แฟนบอล โบคา เชื่อ ดวงวิญญาณ มาราโดน่า ช่วยทีมรอดเสียประตู(คลิป)

16 มี.ค. 2564 - 12:57 น.

มาราโดน่า – กลายเป็นไวรัล ในวงการฟุตบอล อาร์เจนติน่า หลังมีการเผยแพร่คลิปเกมระหว่าง โบคา จูเนียร์ กับ ริเวอร์เพลต สองคู่อริแห่งลูกหนังฟ้าขาว โดยจังหวะหนึ่งบอลกำลังจะกระดอนข้ามเส้นประตูโบคา จูเนียร์ แต่เกิดเปลี่ยนทางผิดวิถี จนมีการพูดกันว่าเป็นเพราะ ดวงวิญญาณของ “เสือเตี้ย” ดิเอโก มาราโดน่า ตำนานของสโมสรผู้ล่วงลับช่วยปัดเป่าเอาไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ในเกมลีกสูงสุดของอาร์เจนติน่า “ซูเปอร์กลาสิโก” ที่จบลงไป 1-1 ริเวอร์เพลต ได้แต่งงตาแตกเมื่อในจังหวะที่ควรจะได้ประตูชัย หลังนักเตะโบคา ขึ้นโหม่งสกัดบอลผิดเหลี่ยม บอลผ่าน ผู้รักษาประตูตัวเองไปแล้ว แต่บอลที่มีวิถีตรงเข้าหาประตู เกิดกระดอนสปินห่างออกจากประตูหน้าตาเฉย และแม้แนวรุกริเวอร์เพลตจะเข้ามาชาร์จซ้ำ แต่ ผู้รักษาประตู โบคา ก็มีเวลาพอจะเข้าไปมาปิดมุมเอาไว้ได้

เหตุการณ์ดังกล่าว กลายเป็นที่พูดถึงกัน โดยแฟนบอลบางรายระบุว่านี่คือ “วิญญาณของ ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดน่า ที่ช่วยทีมเอาไว้ พระเจ้า”
แฟนบอลอีกรายบอกว่า “มือที่ล่องหนของ D10” และอีกรายระบุว่า “สิ่งเดียวที่พอจะอธิบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นได้ก็คือวิญญาณของ มาราโดน่า ทำให้บอลมันกระเด็นออกห่างจากประตู” อย่างไรก็ตาม จังหวะดังกล่าว อาจจะเกิดจากการหมุนของลูกฟุตบอลที่ทำให้เปลี่ยนวิถีเมื่อกระทบพื้นเท่านั้น


 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนบอล โบคา เชื่อ ดวงวิญญาณ มาราโดน่า ช่วยทีมรอดเสียประตู(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง