กลัวกัดหูซ้ำ? ไมก์ ไทสัน ปัดข้อเสนอเงินก้อนโตขึ้นชกล้างตา อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์

23 มี.ค. 2564 - 16:31 น.

ไมก์ ไทสัน ตัดสินใจปฏิเสธขึ้นชกรีแมตช์กับคู่ปรับตลอดกาล อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ เป็นคำรบที่ 3 แม้ว่าจะได้รับข้อเสนอเป็นเงินก้อนโตก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวเดอะซันรายงานว่า “มฤตยูดำ”ไมก์ ไทสัน ตำนานแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวต ตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอเงินก้อนโต ในการขึ้นชกรีแมตช์กับคู่ปรับตลอดกาล “เดอะ เรียล ดีล”อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ เป็นคำรบที่ 3

ก่อนหน้านี้ ไทสันวัย 54 ปี สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศว่ากำลังจะกลับสู่สังเวียนเพื่อชกอาชีพอีกครั้ง โดยเมื่อปีที่แล้วเพิ่งขึ้นชกไฟต์พิเศษกับกับ รอย โจนส์ จูเนียร์ ตำนานแชมป์มวยโลกอีกราย ซึ่งจบด้วยการเสมอกันไป

ขณะที่ฝั่งโฮลีฟิลด์วัย 58 ปี ดูเหมือนว่าจะพร้อมท้าชนกับไทสันเป็นครั้งที่ 3 โดยหวังให้จัดไฟต์นี้ที่ฮาร์ดร็อก สเตเดียม สนามเหย้าของไมอามี ดอลฟินส์ ทีมอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง แต่รายงานระบุว่าไทสันตอบปฏิเสธข้อเสนอมูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐไปแล้ว

คริส ลอว์เรนซ์ ผู้จัดการส่วนตัวของโฮลีฟิลด์ กล่าวว่า “เราคิดว่านี่จะเป็นข้อตกลงที่บรรลุได้แน่นอน แต่กลายเป็นว่าทีมงานของไทสันปฏิเสธทุกข้อเสนอ เราพยายามเจรจาด้วยดีมาตลอด และดูเหมือนว่าจะจบลงด้วยการเสียเวลาเปล่า”

สำหรับคู่นี้เคยเจอกันครั้งแรกเดือนพฤศจิกายน 1996 โฮลีฟิลด์เป็นฝ่ายชนะน็อกยก 11 จากนั้นมาเจอกันอีกรอบเดือนมิถุนายน 1997 คราวนี้ไทสันถูกปรับแพ้ตั้งแต่ยก 3 เนื่องจากไปกัดหูโฮลีฟิลด์ จนกลายเป็นเรื่องเล่าขานมาถึงทุกวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลัวกัดหูซ้ำ? ไมก์ ไทสัน ปัดข้อเสนอเงินก้อนโตขึ้นชกล้างตา อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง