ขุนพลลูกหนัง เบลีซ ต้องพบเหตุการณ์สุดสะพรึง หลังถูกกลุ่มติดอาวุธดักขวางทางระหว่างเดินทางไปที่พัก เพื่อเตรียมลงเตะเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทัพนักฟุตบอลทีมชาติ เบลีซ ต้องพบเหตุการณ์สุดสะพรึง หลังจากถูกกลุ่มติดอาวุธดักขวางทางระหว่างเดินทางไปยังโรงแรมที่พัก เพื่อเตรียมลงเตะเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนคอนคาเคฟ เดชะบุญที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ทีมชาติเบลีซมีคิวบุกเยือนเฮติ ในเกมคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนคอนคาเคฟ รอบแรก วันที่ 25 มีนาคม ซึ่งทัพนักเตะเดินทางมาถึงประเทศคู่แข่งเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น และกำลังโดยสารรถบัสเพื่อไปยังโรงแรมที่พัก

ระหว่างที่รถบัสกำลังมุ่งหน้าสู่ที่หมายนั้น ได้มีกลุ่มคนร้ายที่สวมหน้ากากและติดอาวุธ ขี่มอเตอร์ไซค์มาขวางทางไม่ให้ทัพนักเตะเบลีซไปต่อได้ ร้อนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งนำทางรถบัสคันนี้ต้องมาเจรจา ก่อนที่จะได้รับการเปิดทางให้โดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

แถลงการณ์จากสหพันธ์ฟุตบอลเบลีซ(เอฟเอฟบี) ระบุว่า “เอฟเอฟบีรู้สึกผิดหวังและไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่ทีมเผชิญ รถบัสของทีมถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหยุดไว้ด้วยความโกลาหล ดีที่ว่านักเตะเดินทางไปถึงโรงแรมอย่างปลอดภัย แม้จะรู้สึกขวัญเสียกันก็ตาม”

นอกจากนี้ เอฟเอฟบียังระบุว่าได้ติดต่อไปถึงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) รวมถึงคอนคาเคฟ เพื่อขอย้ายไปสู่สถานที่แข่งขันซึ่งปลอดภัยกว่านี้ ขณะที่เฟซบุ๊กของเอฟเอฟบีก็ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน