นภิศ รับพลาดเองทำชวดตั๋วโอลิมปิก- เผยท้อแต่ไม่ถอย

24 มี.ค. 2564 - 14:50 น.

นภิศ ต่อตั้งพานิช นักแม่นปืนทีมชาติไทยรับยิงพลาดเอง ทำให้ไม่สามารถคว้าตั๋วโอลิมปิกมาครองได้อย่างที่ตั้งใจ เจ้าตัวรับท้อแต่ไม่ถอย เล็งกลับมาซ้อมหนักเพื่อปรับแก้ลุยศึกต่อไปในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช นักแม่นปืนทีมชาติไทย ที่เพิ่งเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์โลก รายการ ไอเอสเอสเอฟ เวิลด์ คัพ ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นเวทีคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยในการแข่งขันประเภทปืนยาว 3 ท่า บุคคลชาย เจ้าตัวทำได้ 1,153 คะแนน จบในอันดับที่ 22 ทำให้ไม่สามารถคว้าตั๋วลุยโอลิมปิกเกมส์อย่างที่ตั้งใจ

หลังจบการแข่งขัน นภิศ กล่าวว่า ครั้งนี้ตั้งใจมากว่าจะต้องทำให้ได้ทำให้เกิดความกดดันตัวเอง ทุกแต้มที่พลาดเกิดจากข้อผิดพลาดของตัวเอง และไม่สามารถแก้เกมได้เลย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไปโทษใครไม่ได้ เมื่อพลาดเองก้ผลงานก้ต้องเป้นอย่างที่เห้น หลังจากนี้ก็คงจะต้องกลับมามองตัวเองใหม่ และซ้อมให้มากขึ้น เพราะยังมีรายการอื่นๆรออยู่ ซึ่งหากหวังให้ผลงานดีขึ้นก็คงต้องเริ่มทันที และปรับให้เร็วที่สุด

“ครั้งนี้ยอมรับว่าตั้งใจสูงมาก เนื่องจากเหรียญชิงแชมป์โลก เป็นอะไรที่อยากได้มานานมากไม่ต่างจากโอลิมปิกเกมส์เลย โดยปีแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันสามารถคว้าที่ 4 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งนับว่าใกล้เคียงที่สุด แต่หลังจากนั้นอันดับก็ลงตกเรื่อยๆ ได้ที่ 6 บ้าง ที่ 9 บ้าง จนถึงครั้งนี้ซึ่งอันดับแย่ที่สุดเลยก็ว่าได้ ถามว่าท้อหรือไม่นะ ตอบได้เลยว่าท้อ แต่ยังสู้ครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นภิศ รับพลาดเองทำชวดตั๋วโอลิมปิก- เผยท้อแต่ไม่ถอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง