เปเรซ ยันแข้งร่วม ซูเปอร์ ลีก ไม่โดนแบน - สวน ยูฟ่า ไม่โปร่งใส

20 เม.ย. 2564 - 13:42 น.

ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร เรอัล มาดริด ยืนยันว่านักเตะที่เข้าร่วมแข่งขันศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก จะไม่โดนแบนจากเกมทีมชาติ รวมถึงสวน ยูฟ่า ว่าเป็นองค์กรที่ไม่โปร่งใส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ออกมาประกาศชัดเจนว่า นักเตะที่ลงเล่นในฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก จะถูกแบนจากการแข่งขันฟุตบอลยูโร และฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน


ทว่าล่าสุด เปเรซ หัวเรือใหญ่ของ ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ยืนยันว่า จะไม่มีแข้งคนใดต้องถูกแบนในการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ “นักเตะทุกคนสบายใจได้ พวกเขาจะไม่มีวันถูกแบนจากเกมทีมชาติเพราะการลงเล่นซูเปอร์ ลีก มันไม่มีทางเกิดขึ้น”

เช่นเดียวกับ 3 สโมสรอย่าง เรอัล มาดริด, เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ เปเรซ กล่าวว่า จะไม่โดนตะเพิดจากฟุตบอลยุโรปซีซั่นนี้หลังเข้าร่วมซูเปอร์ ลีก แม้ ยูฟ่า ขู่แบนทีมเหล่านี้ก็ตาม “เรอัล มาดริด และทีมอื่นในซูเปอร์ ลีก จะไม่ถูกตัดออกจากการแข่งขันแชมเปียนส์ ลีก 2020-21 อย่ากังวล มันจะไม่เกิดขึ้น เพราะเรามีกฏหมายคุ้มครองเราอยู่แล้ว ผมยืนยันว่ามันเป็นไปไม่ได้”

นอกจากนั้น เปเรซ สวน ยูฟ่า ว่าเป็นองค์กรที่ไม่โปร่งใสหลัง อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ยังไม่ยอมเปิดเผยเงินเดือน “ทำไมยูฟ่า ไม่เปิดเผยเงินเดือนต่อสาธารณะ ทำไมพวกเขาไม่ลดเงินเดือนตัวเองเหมือนองค์กรอื่นช่วงโรคระบาด เรารู้ค่าเหนื่อย เลบรอน เจมส์ แต่เราไม่รู้ค่าจ้างของประธานยูฟ่า”

UEFA Congress – Beurs van Berlage Conference Centre, Amsterdam, Netherlands – March 3, 2020 UEFA President Aleksander Ceferin during the UEFA Congress REUTERS/Yves Herman/File Photo

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปเรซ ยันแข้งร่วม ซูเปอร์ ลีก ไม่โดนแบน - สวน ยูฟ่า ไม่โปร่งใส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง