ยูฟ่า แถลงย้ายสังเวียนนัดชิงยูซีแอลไปโปรตุเกส - ไฟเขียวแฟนเข้าสนาม 12,000 คน

13 พ.ค. 2564 - 17:55 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) แถลง ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศจะย้ายสนามแข่งขันจากตุรกีไปที่โปรตุเกส พร้อมให้แฟนบอลเข้าสนามได้ 12,000 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้นัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2020-21 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี จะจัดขึ้นที่สนาม อตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี วันที่ 29 พ.ค.นี้ ทว่ารัฐบาลอังกฤษ จัดให้ตุรกีเป็นพื้นที่สีแดงซึ่งมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 นั่นหมายความว่าผู้ที่เดินทางไปจะต้องถูกกักตัวตอนกลับมาที่ยังอังกฤษเป็นเวลา 10 วัน

ส่งผลให้รัฐบาลอังกฤษได้มีการเจรจากับ ยูฟ่า ถึงการย้ายสังเวียนแข่งขันเพื่อสะดวกต่อการเดินทางของแฟนบอล และพร้อมจะให้ใช้งานสนาม เวมบลีย์ แทน


ทว่าล่าสุด ยูฟ่า ได้แถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ว่า ฟุตบอลยูซีแอลนัดชิงชนะเลิศ จะย้ายสนามแข่งขันไปที่ อสตาดิโอ โด ดราเกา เมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกส พร้อมให้เหตุผลที่ไม่เลือก เวมบลีย์ ว่าตกลงกันเรื่องข้อจำกัดของมาตรการกักตัวไม่ได้

นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่ารอบชิงชนะเลิศดังกล่าวจะอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามได้ฝั่งละ 6,000 คนรวมเป็น 12,000 คนอีกด้วย

General view prior to the Liga NOS match between FC Porto and SC Farense at Estadio do Dragao on May 10, 2021 in Porto, Portugal.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูฟ่า แถลงย้ายสังเวียนนัดชิงยูซีแอลไปโปรตุเกส - ไฟเขียวแฟนเข้าสนาม 12,000 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง