วอลเลย์บอลสาวไทย สุดต้าน พ่ายจีนส่งท้าย เนชันส์ ลีก วีคแรก

27 พ.ค. 2564 - 22:24 น.

วอลเลย์บอลสาวไทย สุดต้าน พ่ายสาวจีน ทำให้การแข่งขันในสัปดาห์แรก 3 รวด ยังไม่ชนะใคร ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2021 ที่อิตาลี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี โดยจะเริ่มลงเล่นสัปดาห์แรกในระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคมนี้

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ส่ง วอลเลย์บอลสาวไทย ชุดเฉพาะกิจเข้าร่วมการแข่งขัน ภายใต้การนำของ ‘โค้ชแขก’ กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดนี้ เนื่องจาก นักกีฬาชุดแรกผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก

สำหรับ วอลเลย์บอลสาวไทย ลงสนามแล้ว 2 นัด ยัยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็น นัดแรกแพ้ ญี่ปุ่น 0-3 เซ็ต และนัดที่ผ่านมาแพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซ็ต ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 นักตกสาวไทย ทีมอันดับ 15 ของโลก ลงสนามนัดที่ 3 สัปดาห์แรก ด้วยการพบ ทีมชาติจีน ทีมอันดับ 1 ของโลก

‘โค้ชแขก’ กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ รับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งผู้เล่น 6 คนแรก ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, คารีน่า เคราเซอร์ และ นุศรา ต้อมคำ

นัดนี้ ผลการแข่งขันปรากฎว่า สาวไทยออกมาสู่ได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถต้านความแกร่งของสาวแดนมังกรได้ พ่ายไป 0-3 เซ็ต 15-25,15-25 และ 23-25

ทัพสาวไทย ทำได้ทั้งหมด 57 คะแนน ได้จากการโจมตี 38 คะแนน บล็อก 3 คะแนน เสริม 2 คะแนน อรอุมา สิทธิรักษ์ เป็นนักกีฬาไทยที่ทำแต้มได้มากที่สุด โดยทำไป 13 คะแนน และ สาวไทยทำแต้มเสียเอง 10 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ วอลเลย์บอลสาวไทย สุดต้าน พ่ายจีนส่งท้าย เนชันส์ ลีก วีคแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง