ซิโก้ ชี้นักเตะไทยค้าแข้งต่างแดนต้องเจ๋งจริง หวังเป็นตัวเชื่อมสู่เวียดนาม

1 ต.ค. 2564 - 14:12 น.

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยถึงโอกาสที่นักเตะไทยจะไปค้าแข้งที่เวียดนาม ต้องมีความเก่งเทียบเท่าตัวต่างชาติอย่างบราซิล ชี้ไม่ปิดอนาคตคุมทีมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ฮอง อันห์ ยาลาย เพิ่งพลาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเวียดนาม อย่างน่าเสียดาย เมื่อฟุตบอลลีกอาชีพเวียดนามประกาศตัดจบฤดูกาล ยกเลิกการมอบแชมป์ รวมถึงไม่มีทีมตกชั้นฤดูกาล 2021 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ล่าสุดอดีตกุนซือทีมชาติไทย มีโอกาสพูดคุยผ่านไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Ch3ThailandNews ในรายการ Stadium ถึงโอกาสของนักเตะไทยในการไปค้าแข้งที่วีลีก เวียดนาม รวมถึงตอบคำถามเกี่ยวกับอนาคตการคุมทีมชาติอื่นในอาเซียน

อดีตกองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “นักเตะต่างชาติที่จะเล่นในลีกเวียดนามมีข้อแม้เดียวคือต้องเก่ง ถ้านักเตะเรามีฝีเท้าเท่ากับนักเตะบราซิลคงไปได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งแผนการตลาดระหว่างไทย-เวียดนาม ไม่แน่ผมคิดว่าในอนาคตน่าจะมี”

“ในเมื่อชนาธิป สรงกระสินธ์ ธีราทร บุญมาทัน และ ธีรศิลป์ แดงดา ยังไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นได้ ฉะนั้นนี่คือการเปิดโอกาส”


“หน้าที่ของของผมคือเชื่อมทั้งสองประเทศระหว่างไทย-เวียดนาม ให้มีความร่วมมือกัน ต่อไปในอนาคตอาจจะได้เห็นนักเตะไทยไปค้าแข้งที่เวียดนาม นักเตะเวียดนามมาค้าแข้งในเมืองไทย หรือโค้ชไทยไปทำงานที่เวียดนาม ทุกอย่างมีความเป็นไปได้ทั้งหมด”

“วันนี้นักเตะเวียดนาม ดูและติดตามผลงานของนักเตะไทย พวกเขาดูว่าชนาธิป, ธีราทร และ ธีรศิลป์ เวลาไปเล่นในลีกต่างประเทศแล้วมีผลงานเป็นอย่างไร”

นอกจากนั้นอดีตกองหน้าทีมชาติไทยยังเผยถึงอนาคตการรับงานคุมทีมชาติอื่นว่า “เป็นไปได้ทั้งหมด เพราะผมมีโปรไลเซนส์ เมื่อเรามีองค์ความรู้แล้ว ทีมไหนจะจ้าง เราต้องทำงาน ผมบอกแล้วว่าโค้ชที่เก่งต้องมีโอกาสได้ทำงาน ฉะนั้นโค้ชที่มีดีกรีไม่ว่าจะเป็น A B หรือ C ไลเซนส์ แขอให้ได้มีงานทำ และมีโอกาสจึงจะเก่งได้”

สำหรับ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เคยคุมทีมชาติไทย ในระหว่างปี 2013-2017 พาทัพช้างศึกประสบความสำเร็จอย่างมากมายด้วยการคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 และ 2016 พาทีมผ่านเข้าถึงรอบ 12 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโก้ ชี้นักเตะไทยค้าแข้งต่างแดนต้องเจ๋งจริง หวังเป็นตัวเชื่อมสู่เวียดนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง