คดีพลิก เผิง ฉ่วย แจงเรื่องโดนล่วงละเมิดทางเพศแค่เข้าใจผิด

20 ธ.ค. 2564 - 13:06 น.

เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีน ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่าตนเองไม่เคยกล่าวหาว่าใครล่วงละเมิดทางเพศเธอแต่อย่างใด พร้อมชี้เป็นเรื่องเข้าใจผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ เผิง ฉ่วย ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดช็อกว่าตนเองเคยถูก จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนล่วงละเมิดทางเพศ และบังคับให้เธอมีความสัมพันธ์ลับๆกับเขามาเกือบ 10 ปีผ่าน เว่ยป๋อ โซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน ก่อนโพสต์ดังกล่าวจะถูกลบไป

หลังจากนั้นนักหวดสาววัย 35 ปีก็หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ซึ่งสร้างความกังวลให้กับหลายฝ่ายจนเกิดแคมเปญ #WhereIsPengShuai บนโลกโซเชียลให้ช่วยตามหาแร็กเกตรายนี้

ทว่าเมื่อช่วงปลายเดือน พ.ย. เผิง ฉ่วย ได้ออกมาปรากฎตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก พร้อมยืนยันกับ โธมัส บาก ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ว่าตนเองปลอดภัยดี

FILE PHOTO: Chinese tennis player Peng Shuai signs large-sized tennis balls at the opening ceremony of Fila Kids Junior Tennis Challenger Final in Beijing, China November 21, 2021, in this screen grab obtained from a social media video. TWITTER @QINGQINGPARIS via REUTERS THIS IMAGE HAS BEEN SUPPLIED BY A THIRD PARTY.

 

กระทั่งล่าสุด เผิง ฉ่วย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อสิงคโปร์ที่สร้างความแปลกใจให้กับหลายคนว่า ตนเองไม่เคยกล่าวหาว่ามีใครล่วงละเมิศทางเพศเธอแต่อย่างใด “อย่างแรก ฉันต้องเน้นจุดหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ฉันไม่เคยพูด หรือเขียนว่ามีใครล่วงละเมิดทางเพศฉัน ฉันต้องเน้นประเด็นนี้ให้ชัดเจน ส่วนที่ลบโพสต์ไปนั้น เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัว”

นอกจากนั้นนักเทนนิสมือ 307 ของโลกในปัจจุบัน ยังระบุเพิ่มเติมว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความเข้าใจผิด “ผู้คนมีความเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับโพสต์ เว่ยป๋อ ของฉัน เพราะฉันขาดความละเอียดรอบคอบ”

ทั้งนี้นักหวดหญิงชาวจีน ไม่ได้มีการพูดถึง จาง เกาลี่ เพิ่มเติมแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คดีพลิก เผิง ฉ่วย แจงเรื่องโดนล่วงละเมิดทางเพศแค่เข้าใจผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง