กอล์ฟรุ่นใหญ่ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ เดินหน้าประชันความเก๋าของนักกอล์ฟรุ่นลายคราม เปิดสนามที่เชียงใหม่ โดยมือดังต่างตอบรับเข้าร่วมประชันอย่างคับคั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กอล์ฟรุ่นใหญ่ – สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย (สกออท.) แถลงข่าวจัดไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2022 รายการ “เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ อัลไพน์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท เมื่อ 21 มี.ค. ที่คลับเฮ้าส์ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ นักกอล์ฟมือดีรุ่นเก๋าร่วมแข่งขันคึกคัก

งานนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เป็นประธานงานแถลงข่าว ร่วมด้วย เอกพจน์ สิงห์นคร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ภาคเหนือ, ณัชชา ราชจำเริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่, วราพงศ์ หรีรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมฯ และ อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟอาชีพ มืออันดับ 1 ทำเงินรางวัลสูงสุดเมื่อปี 2021 ร่วมงาน

รายการนี้แข่งขันระหว่าง 23-25 มี.ค. ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 120,000 บาท จัดสำหรับนักกอล์ฟซีเนียร์อายุ 50 ปีขึ้นไป แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน รวม 54 หลุม วันละ 18 หลุม ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท หลังจบการแข่งขัน 36 หลุมจะมีการตัดตัวให้เหลือนักกอล์ฟทั้งสิ้น 60 คน ทำการแข่งขันในวันสุดท้ายและรับรางวัลจาการแข่งขัน และจัดการแข่งขันด้วยมาตรฐานของ R&A

รายการนี้เป็นสนามแรกของปี 2022 และการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2022 ซึ่งจัดการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง โดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บมจ.เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป, บีไซด์ สปอร์ต ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาในร่ม, วาบีล่า, ขวัญเรือน, อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ และ อัลไพน์ สปอร์ต มาเนจเม้นท์

นายสุทิน เผยว่า “เราจัดการแข่งขันได้อย่างต่อเนื่องมาตลอดในฤดูกาล 2021 แม้จะมีผลกระทบการโควิด-19 แต่ผ่านมาได้เป็นอย่างดี และขอยืนยันว่าทางสมาคมได้รับเงินสนับสนุนในปี 2021 จากการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“ตอนนี้ทางสมาคมได้ดำเนินการทำหนังสือถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เพื่อขอจัดการแข่งขันในปี 2022 ต่อไป ซึ่งคาดว่าทางสมาคมจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีอีกเช่นเคย ความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้สมาชิกทราบอีกครั้ง”

“การมาจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพอาวุโสยังภาคเหนือนับเป็นอีกครั้งที่ทำในสิ่งที่หวังไว้ ว่าจะดำเนินจัดการแข่งขันให้ครบทุกภาคของประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ยังคงเหลือที่ภาคใต้ที่กำลังประสานงานเพื่อจัดการแข่งขันในรายการต่างๆ ของทางสมาคมต่อไป”

ด้าน เอกพจน์ สิงห์นคร นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทยภาคเหนือ กล่าวว่า “กอล์ฟอาชีพของสมาคมห่างหายจากภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่มาหลายปี จากนี้จะพยายามเดินให้ให้มีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นการพัฒนาการกีฬา และช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกทาง”

นอกจากนั้น นายสุทินยังได้มอบเงินช่วยเหลือมูลนิธิทรัพยากร และสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ของมูลนิธิ จำนวน 50,000 บาท โดยมี นายเอกพจน์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทยภาคเหนือ เป็นตัวแทนรับมอบ

สนามนี้มีนักกอล์ฟเข้าร่วมทั้งสิ้น 80 คน โดยรอบแรกจะเริ่มขึ้นวันที่ 23 มี.ค. โดยสนามนี้มือเต็งหนึ่งอย่าง ประหยัด มากแสง และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ นั้นไม่ยอมให้นักกอล์ฟเจ้าถิ่นอย่าง อุดร ดวงเดชา คว้าแชมป์ตามอำเภอใจต้องออกแรงขับเคี่ยวกัน ผู้สนใจสามารถติดตามผลการแข่งขันได้ที่ http://tspgalive.herokuapp.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน