แข้งเยาวชน มากกว่า 4 พันคน ร่วมดวลแข้งฟุตบอลรายการ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ รุ่นอายุ 8-13 ปี เพื่อโอกาสในการต่อยอดไปฝึกทักษะลูกหนังขั้นสูงที่ประเทศญี่ปุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แข้งเยาวชน กว่า 4000 คนร่วมดวลแข้ง ฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ รุ่น 8-13 ปี โดยคัดเลือก อันดับ 1-4 เข้าสู่รอบแชมป์ชนแชมป์ ในเดือนต.ค. พร้อมอนาคตเปิดแนวทางสานต่อไปฝึกที่ญี่ปุ่น ด้วย

ฟุตบอลเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสร้างโอกาสให้กับเยาวชนต่อยอดสู่ระดับอาชีพ Football Thailand Championship ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 6 ส.ค. เป็นการแข่งขัน ในรุ่น 8-9 ปี พร้อมกับเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

ได้รับเกียรติจาก ทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย พร้อมด้วย นิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ, ณัฐพล อัตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ, ชลันดา ชอบจิตร ผู้อำนวยการกองมาตรฐานงานและประเมินผลกีฬาอาชีพ ฯลฯ ร่วมงานด้วย

นอกจากนั้นทาง กกท.ยังมีโครงการ Dream to Doi กกท.ชวนพี่ให้น้อง เพื่อเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธา มอบของให้กับเด็กบนดอย ในจังหวัดเชียงราย โดยผ่านทางเพจฟุตบอล 108

นายทนุเกียรติ เผยว่า ทาง กกท.พร้อมจะสนับสนุน ให้เด็กๆ มีใจรักกีฬา และเพิ่มประชากรฟุตบอลในเมืองไทยให้มากขึ้นๆ นอกจากนั้นในอนาคตยังได้มีแนวทาง เพื่อยกระดับเด็กๆ ก้าวไป เจลีก ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ตอนนี้ได้พูดคุยกับนายสฤษเกียรติ แจ่มสมบูรณ์ ตัวแทนจากเจลีก ในการสานต่อแนวทาง นี้ด้วย

สำหรับฟุตบอลรายการ Football Thailand Championship ตั้งแต่รุ่น 8-13 ปี จะหาทีมอันดับ 1-4 ไปเล่นรอบแชมป์ชนแชมป์ในเดือนต.ค. โดยในวันที่ 13-14 ส.ค. จะเป็นรุ่น 10-11 ปี ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายในม.กรุงเทพธนบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน