ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรเตรียมพร้อมสู้ศึกสำหรับฤดูกาลใหม่ 2024 เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่สนามซัปโปโร โดม โดยมีบรรดาแฟนบอลเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

ฮิโรคัตสึ มิคามิ ประธานสโมสรกล่าวถึงเป้าหมายในปีนี้ว่า “ฤดูกาลใหม่กำลังจะมาถึงอีกครั้ง ปีนี้ซัปโปโรมีการเปลี่ยนแปลงขุมกำลังพอสมควร แต่เชื่อว่าในปี 2024 เราจะมีผลงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าทางโค้ชมิช่าจะแสดงฟุตบอลสไตล์ของซัปโปโรให้ทุกคนเห็น เหมือนตอนที่ซัปโปโรได้แชมป์ครั้งสุดท้ายตั้งแต่ปี 2016 เป้าหมายของซัปโปโรในปีนี้ ผมได้มีการพูดคุยกับโค้ชมิช่า และนักฟุตบอลในทีมหลังจบซีซั่นก่อน ผมต้องการให้พวกเขามีความกระหายมากขึ้นในปีนี้ เราต้องการคว้าแชมป์ให้ได้สักหนึ่งรายการ มันอาจจะยากเพราะเรามีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเยอะ แต่เราจะทำมันให้ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมต้องขอบคุณแฟนบอลฮอกไกโดที่คอยเป็นแรงสนับสนุนอยู่เคียงข้างเสมอตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน และในอนาคตต่อจากนี้”

ขณะที่เดียวกันภายในงานนอกจากจะมีการพูดคุยกับทีมงานสต๊าฟ และนักเตะของทีมแล้ว ยังเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ที่ใช้ลงสนามตลอดปี 2024 ทั้งชุดเหย้าและชุดเยือน รวมถึงชุดผู้รักษาประตู ซึ่งชุดเหย้ายังคงคอนเซ็ปต์สีแดง-ดำ สีหลักประจำสโมสร แต่มีลวดลายที่เน้นความดุดันมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับมีน้ำหนักที่เบา สวมใส่สบายเหมาะสำหรับนักฟุตบอล โดยยังผลิตภายใต้แบรนด์กีฬาชั้นนำของญี่ปุ่นอย่าง “Mizuno” เช่นเดิม

ทั้งนี้ ซัปโปโร เริ่มฝึกซ้อมปรีซีซั่นแคมป์แรกระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จังหวัดโอกินาว่า ส่วนในรายของ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ที่กำลังช่วยทีมชาติไทย ลุยศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ จะตามสมทบในเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะประเดิมนัดเปิดสนามในศึกฟุตบอลเจลีก 1 ฤดูกาล 2024 ยกพลบุกไปเยือน อวิสป้า ฟุกุโอกะ ในวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามเบสท์ เดงกิ สเตเดี้ยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน