คาหนังคาเขา! บุกร้านเหล้า เสียงดังรบกวน-เด็กสาวต่ำกว่า 20 นั่งเฮฮา คาโต๊ะ เตรียมสั่งปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด็กสาวอายุตำกว่า 20 ปี 4 ราย พร้อมหลักฐาน ใบเสร็จค่ายังคาอยู่ที่โต๊ะขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจสอบ

วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ท.อำนาจ สูงศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง นำกำลังทหาร กกล.รส.มทบ.32 สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบสถานประกอบกิจการคล้ายสถานบริการ ชื่อ “ร้านชมลำปาง”

คาหนังคาเขา ร้านเหล้า เด็กสาว ฮา

ร้านชมลำปาง

ภายในหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าสถานบันเทิงดังกล่าวได้เปิดเพลงเสียงดังและมีการร้องเพลงส่งเสียงดังรำคาญ สร้างความ เดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียง

คาหนังคาเขา ร้านเหล้า เด็กสาว ฮา

หลักฐานที่พบ

จากการตรวจสอบพบว่า มีการปล่อยให้เยาวชนหญิงต่ำกว่าอายุ 20 ปี เข้ามาใช้บริการถึง 4 ราย ตรวจสอบทั้ง 4 ราย ไม่พกบัตรประชาชนมาด้วย 2 ราย โดยเจ้าหน้าที่พบเยาวชนทั้ง 4 รายนั้น กำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ภายในร้านซึ่งมีหลักฐานเป็นบิลสั่งเครื่องดื่มและขวดเบียร์ตั้งอยู่บนโต๊ะ ขณะเดียวกันยังพบว่าร้านดังกล่าวมีลักษณะเปิดโล่งจึงทำให้เสียงเพลงดังไปกระทบและรบกวนชาวบ้านอีกด้วย

คาหนังคาเขา ร้านเหล้า เด็กสาว ฮา

อายุตำกว่า 20 ปี 4 ราย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวเจ้าของร้านส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ (แสดงดนตรี) ,ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ,จำหน่ายเบียร์สุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด

คาหนังคาเขา ร้านเหล้า เด็กสาว ฮา

ตรวจสอบอายุผู้มาใช้บริการ

นอกจากนี้ยังพบว่าร้านดังกล่าว ฝ่าฝืนคำสั่งของ คสช.ที่ 22/2558 เรื่องมาตรการควบคุมสถานบริการสถานประกอบการที่เปิดให้บริการลักษณะ ที่คล้ายกับสถานบริการ โดยจะมีการเสนอให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางพิจารณาซึ่งจะมีโทษสั่งปิดเป็นระยะเวลา 5 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน