Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ป้า น้องเต้ เดือด เปิดใจครั้งสุดท้ายในวันเผาศพ 'ถึงวันนั้นทุกคนจะได้รู้ทั้งหมด'

23 ส.ค. 2561 - 19:15 น.

ป้า น้องเต้ เดือด เปิดใจครั้งสุดท้ายในวันเผาศพ สุดช้ำคนในครอบครัวตกเป็นจำเลยสังคม เริ่มจะรับไม่ไหว กระแสถาโถมหนัก บอกรอผลชันสูตรอีกครั้ง 'ถึงวันนั้นทุกคนจะได้รู้ทั้งหมด' หากความจริงปรากฎ วอนสื่อโซเชียลที่โจมตีออกมาแสดงความรับผิดชอบ

จากกรณี น้องเต้ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตในสภาพใช้เข็มขัดนักเรียนแขวนคอตัวเองในห้องน้ำภายในบ้านพัก เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยทางผู้ปกครองไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต แต่ภายหลังมีการเผยแพร่ข่าวดังกล่าว พร้อมทั้งโลกโซเชียล มีการตั้งคำถามว่า เด็กอายุ 10 ขวบ จะฆ่าตัวตายได้อย่างไร พร้อมทั้งมีการเผยแพร่ว่า เด็กมีรอยการทำร้ายร่างกาย และระบุว่าอาจจะมีการฆาตรกรรมอำพราง ขณะที่ผลการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ส.ค. สถานการณ์ล่าสุดความคืบหน้าหลังกรณีเพจดังนำข้อมูลออกไปเผยแพร่ว่าน่าจะเป็นการถูกฆาตกรรมจากพ่อใหม่ และแม่ของน้องเป็นคนรู้เห็นในเห็นการณ์นี้ด้วยนั้น จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ทำให้ครอบครัวญาติพี่น้องและพ่อแม่ของน้องเต้ ถูกสังคมพิพากษาเกิดความเข้าใจผิดต่อตนเองและครอบครัวเสียหายไปทั่วประเทศในครั้งนี้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว ได้พูดคุยกับพ่อแม่ของน้องเต้ ช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ที่เกิดความสังสัยจากสังคมถึงสาเหตุการตายของน้องในหลายจุดในครั้งนี้ด้วย ที่ถึงแม้ว่าการส่งศพไปตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตของน้องที่ ร.พ.ภูเขียว เบื้องต้นแพทย์ยืนยันว่าไม่พบการถูกร่องรอยฆาตกรรมแต่อย่างใด

บรรยากาศงานเผาศพน้องเต้

บรรยากาศงานเผาศพน้องเต้

ล่าสุดแม่และญาติของน้องเต้ รวมทั้งชาวบ้าน คณะครู เพื่อนนักเรียน ได้เคลื่อนศพน้องเต้ ออกจากบ้าน เพื่อนำไปทำการฌาปนกิจ ที่วัดพร้าวทัศนียาวาส บ้านหนองเซียงซา ต.บ้านแก้ง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีชาวบ้านมาร่วมงานกว่า 100 คน บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก

บรรยากาศงานเผาศพน้องเต้

บรรยากาศงานเผาศพน้องเต้

ด้านนางจินตนา ปักษา อายุ 38 ปี ป้าของน้องเต้ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวเป็นครั้งในสุดท้ายว่า ตนได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องเต้ตั้งแต่วันแรกก็รีบเดินทางมาร่วมงาน หลังมีคนเอารูปไปโพสต์ในโลกโซเชียล ก็เกิดกระแสต่างๆ เข้ามามากมาย ในส่วนตัวแล้วก็ขอขอบคุณที่มีความห่วงใยให้กับครอบครัวแต่กระแสก็เริ่มแรงขึ้น จนครอบครัวเองก็เริ่มรับไม่ไหวเมื่อ เพสดังได้โพสต์บนโลกออนไลน์แบบเอาเป็นเอาตาย ถึงสาเหตุการตายของน้องเต้ จนลามมาถึงครอบครัว รวมถึงสาเหตุการตายว่ามีเงื่อนงำ จนตกเป็นจำเลยของสังคมในที่สุด

ญาติร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

ญาติร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

ซึ่งได้มีการนำร่างของน้องเต้ ไปชันสูตรที่โรงพยาบาลจังหวัดขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อย และได้ส่งร่างกลับมาเพื่อฌาปนกิจตามศาสนาในวันนี้ โดยหลังจาก เสร็จงานฌาปนกิจแล้ว ทางครอบครัวโดยเฉพาะแม่ของน้องเต้เองที่จิตใจบอบช้ำมาก ไม่อยากจะให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อแล้ว

บรรยากาศเผาศพสุดเศร้า

บรรยากาศเผาศพสุดเศร้า

จึงอยากขอวิงวอนทุกท่านไม่ว่าจะมาจากสำนักข่าวไหน เพจดังจากที่ใดขอให้หยุดเสนอข่าวและเข้ามา วุ่นวายกับคนในครอบครัว ซึ่งขอให้รอจนกว่าทางครอบครัวและเจ้าหน้าที่ได้รับผลชันสูตร จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ออกมาก่อน แล้วทุกคนจะทราบความจริงว่าสาเหตุการตายนั้นเกิดมาจากสิ่งใด เมื่อถึงวันนั้นทุกคนจะได้รู้ทั้งหมดให้อดใจรอ

ส่วนผลจะออกมาประการใดไม่ว่าน้องเต้จะถูกฆาตกรรมหรือไม่ก็จะยอมรับความจริงทุกอย่างและให้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไปตามขบวนการ แต่ถ้าหากน้องเต้ ไม่ได้ถูกคนในครอบครัวทำร้ายดังที่ถูกโซเชียลกล่าวหาหรือพูดให้ร้ายพาดพิงคนในครอบครัวก็ขอให้แสดงความรับผิดชอบและจะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด อีกด้วยต่อไป

อ่านข่าว เด็กชาย ป.4 ผูกคอดับปริศนา แม่รีบเผาไม่ยอมชันสูตร สงสัยพ่อเลี้ยงแขนมีรอยแผล
อ่านข่าว ยังสงสัย ปม ป.4 ผูกคอดับ ครูเล่าพฤติกรรม ปมพ่อเลี้ยงไม่ค่อยดูแล ต้องหาขวดเลี้ยงตัว!
อ่านข่าว แม่น้องเต้ ลั่นเป็นจำเลยสังคม ชี้ ลูกชายขี้น้อยใจ ยันไม่มีร่องรอยโดนทำร้ายร่างกาย!
อ่านข่าว ผลชันสูตรศพ น้องเต้ ชัดแล้ว! แม่เตรียมแจ้งความ เพจดัง ปั่นกระแสฆาตรกรรมอำพราง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้า น้องเต้ เดือด เปิดใจครั้งสุดท้ายในวันเผาศพ 'ถึงวันนั้นทุกคนจะได้รู้ทั้งหมด'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง