ลูก-เมีย พลทหาร เหยื่อรุ่นพี่ซ่อม เผยเห็นสภาพแทบช็อก นอนเฝ้าหน้าห้องไอซียู

23 ส.ค. 2561 - 20:25 น.

ลูก-เมีย พลทหาร เหยื่อรุ่นพี่ซ่อม เผยเห็นสภาพแทบช็อก สายระโยงระยางห้อยโตงเตง หมอระบุสมองตาย ชี้ยังทำใจไม่ได้ หอบหมอนนอนเฝ้าหน้าห้องไอซียู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีน้าสาวของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คน ได้ยอมรับว่าซ่อมจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสังเกตการณ์ที่หน้าห้องไอซียู ชั้นที่ 3 ร.พ.อานันทมหิดล พบ น.ส.วรรณิสา บุญตา ภรรยาพลทหารคชา ที่กำลังตั้งท้องลูกอีกคน และลูกน้อยวัย 2 ขวบ พี่สาว รวมทั้งยายของพลคชา ที่เพิ่งขออนุญาตทหารมาเพื่อเฝ้าที่หน้าห้องไอซียู ซึ่งทั้งหมดมีสีหน้าวิตกกังวล โดยภรรยา พี่สาว และยายกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เห็นพลทหารคชาในห้องแล้ว ทำใจไม่ได้ อาการไม่ตอบสนองใดๆ ทั้งสิ้น มีเครื่องช่วยหายใจและสายระโยงระยางทั้งตัว ซึ่งแพทย์ระบุว่าสมองตายเนื่องจากการขาดอากาศหายใจนาน คงจะต้องรอดูอาการอีกสักระยะ แพทย์จะพยายามช่วยเต็มสุดความสามารถ ทางญาติก็ยังคงทำใจไม่ได้อยู่ดี

ด้านนางรุ่งฤดี สิหะวงศ์ แม่ของพลคชา เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิชัย แสนบุตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี เพื่อแจ้งความพลทหารรุ่นพี่ จำนวน 3 นาย ที่รุ่มซ่อมธำรงวินัย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเบื้องต้นพลทหารทั้ง 3 นายให้การรับสารภาพ เมื่อพบกับแม่ของพลคชา พลทหารทั้ง 3 นายได้ก้มลงกราบเพื่อขอขมาที่ภายในห้องสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ท่ามกลางทหารกว่า 20 นายที่กันพื้นที่ในส่วนห้องสอบสวน สภ.เมือง ลพบุรี ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวได้เข้าถ่ายภาพ หรือทำข่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามขณะนี้อาการของพลคชา ยังอยู่ในอาการโคม่า แพทย์ระบุว่าจะต้องทำการฟอกไต และเอ็กซเรย์สมอง ไม่สามารถหายใจด้วยตนเองได้ โดยมีแม่ ยาย พี่สาว ลูกเมียนอนเฝ้าอาการด้วยความเป็นห่วง

อ่านข่าว ธำรงวินัยโหด! รุ่นพี่รุมซ่อมพลทหารปางตาย หัวใจหยุดเต้น แพทย์ยื้อสุดชีวิต
อ่านข่าว ซ่อมเพราะหมั่นไส้! แม่แฉนาทีโหด 3 รุ่นพี่พลทหารสั่งทำหัวปักพื้น รุมเตะชายโครงจนสลบ
อ่านข่าว เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว! “ผบ.ทบ.” แจงปมพลทหารถูกซ่อมปางตาย-หัวใจหยุดเต้น
อ่านข่าว ผู้พันแอ่นอกรับ ดูแลลูกน้องไม่ดี! ปมซ้อมพลทหารปางตาย ตั้งกก.สอบ-ไม่ปกปิด
อ่านข่าว สามพลทหารรุ่นพี่ กราบขอขมา ลั่นไม่ตั้งใจ เมียอุ้มท้อง 5 เดือน เผยอาการล่าสุด!
อ่านข่าว แม่แจ้งความ เอาเรื่อง 3 รุ่นพี่พลทหาร กราบขอโทษสารภาพซ่อมจริง อาการยังโคม่า!
อ่านข่าว แม่พลทหารเหยื่อรุ่นพี่ซ่อม ทรุดตัวร่ำไห้ ลูกชายอาการทรุดหนัก สมองตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูก-เมีย พลทหาร เหยื่อรุ่นพี่ซ่อม เผยเห็นสภาพแทบช็อก นอนเฝ้าหน้าห้องไอซียู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง