โดน 3 ข้อหาหนัก!ออกหมายจับ 3 นักโทษชิงรถเรือนจำหนี เป็นบุคคลอันตราย

12 ต.ค. 2561 - 17:26 น.

นักโทษหนี ศาลออกหมายจับ 3 นักโทษ ชิงรถเรือนจำหลบหนี โดน 3 ข้อหาหนัก เป็นบุคคลอันตราย ห้ามให้ที่พักพิง เผยประกาศให้รางวัลนำจับคนที่ให้เบาะแส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปูพรมล่าต่อเนื่อง

กรณีผู้ต้องหาคดียาเสพติด 3 ราย คือ 1.นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี 2.นายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี 3.นายกฤษฎา เกตุนุ้ย 36 ปี ชิงรถควบคุมผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์ หลบหนีออกจากศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ระดมตามล่าอย่างต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว เร่งล่า 3 นช.ชิงรถเรือนจำหนี อึ้ง!ปี’61 มีนักโทษแหกคุกได้ 22 ราย

สนธิกำลังหน้าที่ตำรวจ ทหาร ล่าตัว

นักโทษหนี / เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ต.ค. พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี รรท.ผบช.ภ8 เดินทางติดตามสถานการณ์ผู้ต้องหาหนีศาลจังหวัดหลังสวนพร้อมประชุมร่วม พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย รรท.ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก. นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำหลังสวน พ.ต.อ.สมชาย ศรีสรยุทธ์ ผกก.ตชด.41 ชุมพร และพ.ต.อ.ไกรสีห์ สุวรรณงาม ผกก.สภ.ทุ่งตะโก โดยรับฟังผลสรุปการติดตามผู้ต้องหาตั้งแต่ขับรถหนีออกทางหลังศาลจังหวัดหลังสวน อ่านข่าว เจอร่องรอย 3ผู้ต้องหาแหกคุก จนท.ปิดล้อมพื้นที่ รอแค่รุ่งสางอย่างเดียว

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยปรากฏข้อเท็จจริงว่ามี 2 จุดด้วยกันที่จะต้องเข้าไปดำเนินการ

โดยจุดแรกทราบว่าในระหว่างทางที่หลบหนีมี 1 ใน 3 ของนักโทษและเหลืออีก 2 คน มาถึงจุดจอดรถไว้ ซึ่งในทางปฏิบัตินั้น สนธิกำลังประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่เรือนจำ ฝ่ายปกครอง จำนวนกว่า 300 นาย แบ่งหน้าที่รับผิดชอบในการสกรีนในพื้นที่นักโทษหลบหนีระหว่างทาง 1 คน และจุดที่ 2 คือที่บริเวณชายเขาห้วยคล้า-ท่าทอง

เบื้องต้นกำชับเรื่องของความปลอดภัยในการเข้าปฏิบัติการ และทราบถึงประวัติของนักโทษ เพื่อไม่อยากให้เกิดความสูญเสียหรือบาดเจ็บกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบแทรกซึมเข้าพื้นที่และเกาะติดภูมิลำเนาของนักโทษที่หลบหนี


รรท.ผบช.ภ8 กล่าวต่อว่า พร้อมทั้งประกาศให้รางวัลนำจับผู้ที่สามารถชี้เบาะแส และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเงิน นอกจากนี้ ยังแจ้งเตือนไปยังผู้ที่ให้การพักพิงและเป็นธุระให้นักโทษหลบหนีจะต้องมีความผิดตามกฎหมายแน่นอน

“ขณะเดียวกันเรื่องของการหลบหนีนั้นทั้งหมดได้วางแผนไว้ก่อนหรือไม่อย่างไร ซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวนสืบสวนและสื่อสารไปถึงนักโทษ หรือญาติก็ตามด้วยว่าขอแจ้งให้นักโทษที่หลบหนีเข้ามามอบตัว เพื่อจะได้พิจารณาโทษที่เหมาะสม เพราะหนีก็ต้องหนีไปตลอดชีวิตและไม่มีความสุข อยู่ในเรือนจำยังมีวันออกมาใช้ชีวิตที่มีความสุขต่อไปได้” รรท.ผบช.ภ8 กล่าว

ด้านพ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัช ผบ.เรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานเขต 8 กล่าวว่า นายวศิน ทองญวน ผู้ต้องโทษในคดียาเสพติด ซึ่งศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 30 ปี คดีถึงที่สุดแล้ว ย้ายเข้ามาอยู่เรือนจำจังหวัดหลังสวนตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ที่หลบหนีไม่สำเร็จ และเป็นคนที่วางแผนการหลบหนีทั้งหมด โดยถูกประตูรั้วทับจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายฤทธิชัย แก้วนักรำ วิ่งหนีขณะใส่โซ่ตรวจที่ขาแต่ไม่รอดเช่นกัน

สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ทั้งหมด 3 คน คือ 1.นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 ม. 6 ต.กะเปอร์ จ.ระนอง 2.นายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/47 ม.3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และ 3.นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 ม.7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ทั้งหมดอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลชั้นต้นในคดียาเสพติด และอาวุธปืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดหลังสวนออกหมายจับ ที่ 137/2561 ลงวันที่ 11 ต.ค.61 นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี ซึ่งต้องหากระทำความผิด เป็นผู้ถูกคุมขังตามอำนาจของศาลหลบหนีการควบคุม โดยใช้กำลังประทุษโดยกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป

ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน หรือผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานตามกฎหมายโดยใช้กำลังประทุษร้าย และขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายและร่วมกันปล้นทรัพย์ และนายพิเชษฐ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี ในข้อหาเดียวกันด้วย ตามหมายจับที่ 136/2561 ลงวันที่ 11 ต.ค.61

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าว ระทึก!! เร่งล่านักโทษ ก่อเหตุชุลมุนหนีหน้าคุก ชิงรถพุ่งชนประตูหนี ทับเจ็บ 1 !!
อ่านข่าว เร่งไล่ล่า 3 นักโทษชิงรถแหกคุก ทิ้งกระบะซุกสวนผลไม้ ถอดเสื้อผ้าหนี (คลิป)
อ่านข่าว ชาวบ้านผวาหนัก นักโทษแหกคุกบุกเข้าบ้าน ใช้ค้อนทุบโซ่ตรวจ จัดกำลังล่า(คลิป)

อ่านข่าว อธิบดีคุกบินสั่งการ ล่า 3 ผู้ต้องหาหนีศาลหลังสวนก่อนมืด เผยสังเกตเห็นพฤติกรรม จนท.ในคลิป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดน 3 ข้อหาหนัก!ออกหมายจับ 3 นักโทษชิงรถเรือนจำหนี เป็นบุคคลอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง