Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

"ร.ต.อ." โผล่ขมาศพ น้องดา แต่กลับพูดแค่สั้นๆ ญาตินำเถ้ากระดูกลอยอังคาร

19 ต.ค. 2561 - 19:21 น.

"ร.ต.อ." โผล่ขมาศพ น้องดา แต่กลับพูดแค่สั้นๆ มองไม่เห็นถึงความจริงใจ ญาตินำเถ้ากระดูกลอยอังคารแม่น้ำมูล พ่อตัดพ้อหวั่นเรื่องเงียบ วอนผู้ใหญ่ช่วยติดตามคดี

น้องดา จากกรณี ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย ขับรถกระบะเสียหลักข้ามเลน พุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลของ ร.พ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ส่งให้ น.ส.สุดารัตน์ หรือดา เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ ร.พ.สต.เขาคอก เสียชีวิต ส่วนสาวท้องแก่ ญาติ และคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ในจำนวนนี้มี นางจรวยพร ปาประโคน อายุ 40 ปี พยาบาลวิชาชีพ ร.พ.บาลประโคนชัย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 19 ต.ค. นายเจีย เชื่อมาก อายุ 68 ปี พ่อของ น.ส.สุดารัตน์ พร้อมด้วย นางฉวีวรรณ แสวงตน อายุ 28 ปี พี่สาว ญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมวิชาชีพ ได้นำเถ้ากระดูกของ น.ส.สุดารัตน์ ไปลอยอังคารที่แม่น้ำมูล อ.สตึก โดยได้มีการประกอบพิธีที่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อวังกรูด ก่อนจะลงเรือไปประกอบพิธีลอยอังคารกลางแม่น้ำมูล ตามความเชื่อเพื่อส่งดวงวิญญาณของ น.ส.สุดารัตน์ ไปสู่สุขคติ ซึ่งครอบครัวและเพื่อนร่วมวิชาชีพที่มาร่วมพิธีลอยอังคาร ต่างขอให้ น.ส.สุดารัตน์ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ขอให้บุญกุศลและคุณงามความดี ดลบันดาลให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ด้วย

นายเจีย กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไป เพราะลูกจากไปแบบกะทันหันไม่ทันได้ร่ำลา และสิ่งที่ครอบครัวยังกังวลมากที่สุดตอนนี้คือเรื่องคดี จึงอยากให้ทางผู้ใหญ่ได้ช่วยเหลือติดตามเรื่องคดีให้ครอบครัวและลูกสาวได้รับความเป็นธรรมด้วย เพราะเกรงเรื่องจะเงียบหายไป ส่วนที่ ร.ต.อ.เดชา คู่กรณีมากราบขอขมาศพที่บ้านเมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) ก่อนที่จะเคลื่อนศพลูกสาวไปฌาปนกิจนั้น ก็แค่มายกมือไหว้ตนและบอกว่า “ขอโทษ” คำเดียวเท่านั้น ไม่ได้พูดคุยเรื่องการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

ด้านนางฉวีวรรณ กล่าวว่า ถึงแม้ครอบครัวจะเริ่มทำใจได้บ้างกับการสูญเสียลูก แต่ก็ยังกังวลเรื่องคดีที่เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร เพราะจนถึงขณะนี้คู่กรณีก็ยังไม่เห็นมาพูดคุยหรือแสดงความรับผิดชอบอะไรเลย ถึงแม้จะมีการตั้งข้อหา 3 ข้อหา แต่ยังปฏิเสธข้อหาเมาแล้วขับ ทั้งไม่ยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์และเจาะเลือดเพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย จึงอยากฝากให้ผู้หลับผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือติดตามเรื่องคดีให้ครอบครัวได้รับความเป็นธรรมกับที่ต้องสูญเสียด้วย อยากให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน

อ่านข่าว ร.ต.อ.ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนรถร.พ. พยาบาลสาวดับสลด อีก5ชีวิตเจ็บ หญิงท้องแก่ด้วย
อ่านข่าว แห่อาลัย “น้องดา” พยาบาลสาว หลัง ร.ต.อ.ขับปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนรถพยาบาล
อ่านข่าว ยังไม่แจ้งข้อหา’ร.ต.อ.’ขับกระบะชนรถพยาบาล รอญาติรับศพ’น้องดา’พยาบาลสาว
อ่านข่าว พ่อเศร้าทำใจไม่ได้ สูญเสีย‘น้องดา’ กระบะร.ต.อ.ชนดับขณะส่งสาวท้องไปร.พ.(คลิป)
อ่านข่าว ฟัน 3 ข้อหาหนัก! ร.ต.อ.เมาขับ ชนรถรพ. พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บ 5
อ่านข่าว พยาบาลเหยื่อกระบะ ร.ต.อ.พุ่งชน ยังโคม่า ผ่าสมอง-ม้าม ลุ้นอาการ ห่วงเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว
อ่านข่าว ชาวเน็ตข้องใจ!! คลิป ร.ต.อ. ชนพยาบาล เป่าแอลกอฮอล์ เป็นการสร้างภาพ
อ่านข่าว ลุ้นปาฏิหาริย์! พยาบาลสาว ถูกตำรวจเมาขับรถชนสาหัส ร่างกายเริ่มตอบสนอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ร.ต.อ." โผล่ขมาศพ น้องดา แต่กลับพูดแค่สั้นๆ ญาตินำเถ้ากระดูกลอยอังคาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง