ชาวสวนยางรวมตัว เคลื่อนไหวแล้ว หลังราคาตกฮวบ 3 โลไม่ถึง 100

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวสวนยางรวมตัว – เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 พ.ย. บริเวณสี่แยกควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีชาวสวนยางรายย่อยจากหลายพื้นที่นำรถยนต์มาจอดเรียงรายเพื่อเตรียมเคลื่อนขบวน โดยมีการเขียนป้ายติดข้างรถเป็นการเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือเรื่องราคายางตกต่ำ อาทิ ปลากระป๋อง ป๋องละ 25 บาท ขี้ยางโลละ 14 บาท คิดแลอยู่ได้ม่าย ยางตกเลือดออก 3 โลไม่ถึง 100 ช่วยหน่อยลุงตู่

สำหรับการรวมตัวของขาวสวนยางครั้งนี้ได้มีการนัดหมายกันมา 2 วัน ก่อนจะมีมติในการเคลื่อนขบวนรถเปิดไฟกระพริบพร้อมกัน โดยจะมีการออกเดินทางพร้อมกันใน 6 จุด คือจุดที่1.สี่แยกควนหนองหงส์ อ.ชะอวด 2.สามแยกสวนผัก อ.ร่อนพิบูลย์ 3.หน้าโลตัส อ.ทุ่งสง 4.สี่แยกบ้านหนองดี อ.นาบอน 5.บริเวณยูเทริ์นหน้าตลาดถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช และ 6.ที่หน้าโลตัส อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

โดยชาวสวนยางได้มีการนำรถมาต่อกันเป็นขบวนเปิดไฟกะพริบขับไปตามถนนเอเชีย 41 โดยจุดหมายปลายทางคือศูนย์โคอ็อฟ จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนบรรยากาศมีชาวสวนยางมาร่วมประมาณ 100 กว่าคน แต่ได้มีกลุ่มชาวสวนยางที่มายืนดักรอขบวนและมอบน้ำดื่มแก่กลุ่มผู้ประท้วงกันตลอดเส้นทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบจำนวนมากกว่าผู้ชุมนุมมาคอยระวังสถานการณ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้การเคลื่อนขบวนรถของชาวสวนยางเพื่อร่วมกันเคลื่อนไหวในสถานการณ์ยางพาราที่กำลังตกต่ำ จนทำให้ชาวสวนยางพาราทั่วประเทศได้รับเดือดร้อนอย่างหนักในตอนนี้ และมีกระแสการรวมตัวของชาวสวนยางพารามีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงมาเฝ้าสังเกตการณ์จำนวนมากเช่นกัน เพราะเกรงว่าอาจจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น แต่หลังเคลื่อนขบวนรถก็ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด

สำหรับสถานการณ์ราคายางพาราในวันนี้ (14 พ.ญ.61) น้ำยางสด ราคา กก.ละ 31 บาท ยางก้นถ้วย 15 บาท และยางแผ่น กก.ละ 35 บาท.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน