Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

จ่อหมายจับอีก 4 ราย ยิงสาว 17 เหยื่อกระสุนวันสงกรานต์ หัวโจกขอโทษยอมรับผิด

20 เม.ย. 2562 - 14:39 น.

ผู้การพิจิตรเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 4 ราย ยิงสาว 17 เหยื่อลูกหลงวันสงกรานต์ เผยกลุ่มวัยรุ่นเป็นคู่อริกันยาวนาน เจอกันที่ไหนยิงกันที่นั่น

จากกรณีที่น.ส.ปิยะธิดา มั่งมี หรือน้องมิ้ม วัย 17 ปี สาวเคราะห์ร้าย ถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทยิงเสียชีวิต ขณะเล่นสงกรานต์เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 เม.ย. ที่บริเวณถนนทางหลวง หมายเลข 113ถนนเขาทราย-ตะพานหิน ในเขตเทศบาลตำบลทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมนายวีรวัฒน์ พงษ์รื่น หรือ โต้ง อายุ 20 ปี หัวโจกที่ก่อเหตุคนสำคัญได้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ยิงสาว 17 / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พล.ต.ต.ธวัชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี ในการจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุยิงกันจนเป็นเหตุให้สาววัย 17 ปีถูกลูกหลงเสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ อ.ทับคล้อ เหตุเกิดวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยกำชับให้พ.ต.อ.วิเชียร ตรีอุดม ผกก.สภ.ทับคล้อ และตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน เร่งรัดทำคดีแล้วจับตัวคนร้ายให้ได้ทั้งหมด หากใครเกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าวว่า ขณะนี้การดำเนินการคลี่คลายคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจคืบหน้าไปมาก หลังจากที่สามารถจับกุม นายวีรวัฒน์ พงษ์รื่น หรือ โต้ง อายุ 20 ปี หัวโจกที่ก่อเหตุคนสำคัญได้ โดยเบื้องต้นนายวีรวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกับคู่อริในงานจริง โดยวันเกิดเหตุนายวีรวัฒน์เดินทางมาเที่ยวงานสงกรานต์กับเพื่อนๆ ประมาณ 10 คน

โดยตนพกพาอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.32 พร้อมลูกกระสุน จำนวน 12 นัด โดยมีเพื่อนชื่อนายแสบ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ขณะขี่จยย.เที่ยวเล่นในงานพบกลุ่มคู่อริขับขี่รถมาประมาณ 20 คน โดยมีนายกบ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง เป็นหัวโจก นายวีรวัฒน์อ้างว่า กลุ่มของตนเองถูกตบด้วยปืนและยิงปืนใส่กลุ่มตนก่อน ตนจึงยิงสวนเข้าไปในกลุ่มคู่อริ โดยยิงไปทั้งหมดในรังเพลิงจำนวน 6 นัด ยิงออกไปได้ 4 นัด ด้าน 2 นัด จากนั้นหลบหนีไป ก่อนที่จะถูกจับในที่สุด

พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าวต่อว่า มูลเหตุโดยกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม เป็นคู่อริกันมาอย่างยาวนาน อยู่ในอำเภอตะพานหินเช่นเดียวกัน แต่คนละตำบล โดยกลุ่มของนายโต้งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในต.วังสำโรง กลุ่มของนายกบ อยู่ต.ทับหมัน ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุทั้งทะเลาะวิวาทและยิงกันหลายครั้ง จนล่าสุดมาก่อเหตุในงานเทศกาลสงกรานต์ทับคล้อ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อหาฆ่า พยายามฆ่า และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตรียมออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริเพิ่มอีก 4 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ ขอหมายจากศาลพิจิตร

ด้าน นายวีรวัฒน์ กล่าวความรู้สึกผ่านพล.ต.ต.ธวัชัย ว่า รู้สึกเสียใจกลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมจะรับผิดหากกระสุนที่ทำให้น้องมิ้มเสียชีวิตมาจากปืนของตนเอง

 

รูปบางส่วนจาก อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อหมายจับอีก 4 ราย ยิงสาว 17 เหยื่อกระสุนวันสงกรานต์ หัวโจกขอโทษยอมรับผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง