Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

ภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ภาพที่ 2 ยอดประมูลทะลุ 1.4 ล้านบาทแล้ว!

13 ก.ย. 2562 - 14:41 น.

ภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ภาพที่ 2 ยอดประมูลทะลุ 1.35 ล้านบาทแล้ว! รายได้มอบให้เป็นทุนการศึกษาน้องนักศึกษาเจ้าของผลงาน ที่เหลือนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับรพ.ด่านขุนทด

จากกรณีนศ.หญิงชั้นปี 4 ภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมน แล้วถูกนำไปจัดแสดงที่ศูนย์การค้าใน จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสม ลบหลู่ดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ต่อมานักศึกษาผู้วาดเข้าขอขมาหน้าพระประธานในพระอุโบสถ ที่วัดบึงพระอารามหลวง ระบุรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต้องการสื่อให้เห็นว่าพระพุทธเจ้าเป็นฮีโร่เหมือนอุลตร้าแมน ขณะเดียวกันมีการเข้าแจ้งความต่อกองปราบปราม เพื่อเอาผิดแต่ผู้ที่ได้ภาพไปยืนยันจะไม่ให้ทำลายและนำออกประมูล เพื่อจะนำเงินไปบริจาคให้กับแผนกเด็ก รพ.ด่านขุนทด ปิดราคาประมูลไปที่ 6 แสนบาท ซึ่งเจ้าของภาพ ระบุว่า จะมอบเป็นทุนการศึกษาให้นักศึกษาผู้วาด ไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท และอุปกรณ์ที่จะบริจาคให้แผนกเด็กจะเป็นชื่อของผู้วาดภาพ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน / เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายปกรณ์ พรชีวางกูร เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้รับการเปิดเผยว่า จากการเปิดประมูลภาพที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 12 ก.ย. นี้ ปรากฏว่าขณะนี้มียอดประมูลภาพ “พระอุลตร้าแมน” ภาพที่ 2 ด้วยราคาล่าเมื่อเวลา 14.18 น. สุดสูงถึง 1.4 ล้าน บาทแล้ว ซึ่งจะปิดการประมูลเวลา 15.00 น. คาดการว่าราคาน่าจะมีผู้ประมูลสูงกว่านี้อีกแน่นอน

ซึ่งสาเหตุที่ภาพที่ 2 มีราคาแพงนั้น ตนคาดว่าน่าจะเกิดจากภาพนี้มีเรื่องราวอยู่มากมาย อีกทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของภาพ คือนายชาติฉกาจ ไวกวี ซึ่งเป็นช่างภาพชื่อดังระดับโลก ประกาศไว้แล้วว่า ผู้ที่ชนะการประมูลภาพทั้ง 2 ภาพ จะได้ถ่ายภาพพอร์ตเทรตแบบฟิล์มกระจกโบราณ 1 ภาพ มูลค่ากว่า 1 แสนบาทแบบฟรีๆ รวมทั้งจะได้ภาพเซตหลวงปู่โต แบบฟิล์มกระจกของแท้จากฟิล์มต้นฉบับ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมดเพียง 3 ภาพ ในโลกเท่านั้น ที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ ให้ไปอีกคนละ 1 ภาพด้วย

ส่วนเงินที่ประมูลภาพได้นั้น ขณะนี้ทั้ง 2 ภาพรวมกันแล้วได้ประมาณ 1,600,000 บาท ซึ่งจะหัก 10% คิดเป็นเงินประมาณ 160,000 บาท มอบให้เป็นทุนการศึกษาน้องนักศึกษาเจ้าของผลงาน ซึ่งคาดว่าตัวเลขที่ชัดเจนหลังจากประมูลเสร็จสิ้นจะได้มากกว่านี้ ส่วนที่เหลือเบื้องต้นจะนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ประมาณ 700,000 บาท เหลือจากจำนวนนี้ก็จะนำไปบริจาคให้กับเด็กตาบอดและโรงพยาบาลสงฆ์ที่ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ต่อไป

นายปกรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนรูปภาพพระพุทธเจ้าอุลตร้าแมนที่เหลืออีก 2 ภาพ ขณะนี้ยังไม่ได้ประสานเจ้าของผู้ครอบครองภาพว่า จะนำมาประมูลอีกหรือไม่ แต่ตนเองเห็นว่าถ้านำมาประมูลแล้วมีเงินรายได้มา สร้างสาธารณประโยชน์ก็น่าจะดีกว่า ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภาพพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ภาพที่ 2 ยอดประมูลทะลุ 1.4 ล้านบาทแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง