จากกรณี ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุม น.ส.ขนิษฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างชั่วคราว หลังยักยอกเงินของหลวงไป 33 ล้านบาท ในระยะเวลาร่วม 1 ปี ก่อนถูกจับได้คาสำนักงานกลางดึก สารภาพทำคนเดียว เอาเงินไปเล่นพนัน ก่อนถูกส่งตัวฝากขัง ตร.ค้านประกัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. หลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำตัว น.ส.ขนิษฐา ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธุ์ เนื่องจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยพบว่า น.ส.ขนิษฐา มีสีหน้าเคร่งเครียด ก้มหน้าหลบตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากคนรู้จักกับ น.ส.ขนิษฐา ว่า น.ส.ขนิษฐา ดำเนินชีวิตปกติทั่วไป ประหยัด ไม่หรูหรา ขี่รถจยย.ไปทำงาน ทำให้ไม่มีความผิดสังเกตใดๆ ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถนำเงินออกจากระบบการเบิกจ่ายได้มากขนาดนี้ และยิ่งเป็นลูกจ้างระดับปฏิบัติการด้วยแล้ว ยิ่งไม่น่าเป็นไปได้

ทำให้เชื่อได้ว่า อาจจะมีบุคคลรู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง เพราะขั้นตอนการเบิกจ่ายหรือโอนเงินระบบอีเลกทรอนิกส์ ทำไม่ได้คนเดียว ค่อนข้างซับซ้อน การออกมายอมรับคนเดียวนี้ อาจเป็นการตัดตอนผู้กระทำผิด เพราะสังคมและคนรอบข้างตั้งข้อสังเกตว่า การยักยอกเงินจำนวนมากถึง 33 ล้านบาท ในระยะเวลา 1 ปี โดยไม่ให้เป็นที่ผิดสังเกต เป็นไปได้ยากมาก การจับไม่ได้ก่อนหน้านี้ถือเป็นสิ่งที่ผิดปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน