บ้านร้างวิญญาณหลอน อ่างทอง คนพื้นที่เตือนนักล่า อย่ามาท้าพิสูจน์

26 มิ.ย. 2563 - 23:50 น.

บ้านร้างวิญญาณหลอน อ่างทอง คนพื้นที่เตือนนักล่า อย่ามาท้าพิสูจน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้ากรณีเรื่องเล่าบ้านร้างวิญญาณหลอน ที่บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ซอยริมแม่น้ำ 2 หมู่ 2 ต.บางจักร อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังมีผู้พบเห็นดวงไฟในบ้านร้าง และวิญญาณสองแม่ลูกที่เดินจูงมือรอบบ้านในช่วงเช้ามืด ชาวบ้านในพื้นที่คาดว่า เป็นวิญญาณ 2 แม่ลูกที่แม่ยางยาพิษในขวดนมให้ลูกดื่ม แล้วได้ผูกคอตายตามไปเมื่อ 10 ปีก่อน

ปัจจุบันบ้านหลังดังกล่าวไม่มีผู้อยู่อาศัย ปล่อยรกร้างจนมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมไปหมด หลังเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีกลุ่มคนที่ ล่า ท้า ผี พยายามแห่มาพิสูจน์ความจริงถึงความหลอนของบ้านหลังนี้

อย่างไรก็ตาม คนพื้นที่บางกลุ่ม ไม่ต้องการให้เข้าไปพิสูจน์แต่อย่างใด เนื่องจากต้องการให้เคารพสถานที่

นายพินิจ ศรีโสภา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 กล่าวว่า ขอเตือนนักล่าท้าพิสูจน์ผี ที่จะมาลองของเพื่อพิสูจน์ตามหาความจริงบ้านร้างวิญาณหลอน ว่าอย่าเข้ามาเลย เนื่องจากเป็นสถานที่ส่วนบุคคล เรื่องวิญญาณลี้ลับเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และใช้วิจารณญาณในการฟัง หากจะเข้ามาดูบ้านร้างวิญญาณหลอน ก็ขอให้ดูอยู่ภายนอกจะดีกว่า

น.ส.สิริวงษ์ โคกพูล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 กล่าวว่า เคยเห็นดวงไฟอยู่ภายในบ้านร้างหลังมากับตัวเอง ในดึกของคืนหนึ่ง เนื่องจากทางเข้าบ้านต้องขับรถยนต์ผ่าน ทั้งที่บ้านหลังนั้นไม่มีไฟฟ้าตั้งนานแล้ว

นอกจากนี้บรรดาลูกบ้านที่เพิ่งย้ายมาไม่นาน ต่างเคยเห็นสองแม่ลูกเดินจูงมือกันภายในรั้วบ้านตอนเช้ามืด ในระหว่างเดินออกมาใส่บาตร โดยที่พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแม่-ลูกคู่นี้ตายไป 10 ปีแล้ว

ส่วนผู้ที่จะเข้ามาลองของ ตนไม่อยากให้ใครเข้ามา และต้องการให้เคารพสถานที่ เพื่อที่ดวงวิญญาณสองแม่ลูกจะได้ไปสู่สุขติตามภพภูมิต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ้านร้างวิญญาณหลอน อ่างทอง คนพื้นที่เตือนนักล่า อย่ามาท้าพิสูจน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง