ยายเก็บเห็ด ดีใจตร.สั่งไม่ฟ้อง คืนของกลาง เสียม-เห็ด แถมไข่ไก่ให้ด้วย

11 ก.ค. 2563 - 19:01 น.

ยายเก็บเห็ด ดีใจตร.สั่งไม่ฟ้อง คืนของกลาง เสียม-เห็ด แถมไข่ไก่ให้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี นางปราณี โยแก้ว อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/3 หมู่ 7 บ้านบัวระรมย์ ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ นางบุญมี อิทธิเดช อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 7 ตำบลเดียวกัน และ นางทัศศอร โยแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 7 ตำบลเดียวกัน ถูกนายประธาน ตันรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ แจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากทั้ง 3 คน บุกรุกเข้าไปในพื้นที่บริเวณสถานีเพาะชำกล้าไม้จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่เขต ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และลักลอบเก็บเห็ดโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา

โดย นางทัศศอร โยแก้ว อายุ 36 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนทั้ง 3 คนได้พากันอาศัยรถของเพื่อนบ้านเพื่อออกตระเวนหาเก็บเห็ดขมยูคาลิปตัส ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติใต้โคนต้นยูคาลิปตัส เพื่อนำมาเป็นอาหารประทังชีวิตในครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากพวกตนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจะไปทำงานหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวได้ โดยพากันไปหาเก็บเห็ดที่ป่าบ้านหนองม่วงหนองสวง ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้เห็ดขมมาคนละประมาณ 7-10 ดอก

และหลังจากตระเวนหาเก็บเห็ดแล้วไม่มีเห็ดขมให้เก็บได้อีก จึงพากันอาศัยรถของเพื่อนบ้านเพื่อพากันมาหาเก็บเห็ดที่ป่ายูคาลิปตัสอยู่ริมถนนทางไปมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ แต่ยังไม่ได้เก็บเห็ดมาโดนจับกุมก่อน และต่อมานายประธาน ได้ไปถอนแจ้งความดำเนินคดีกับทั้ง 3 คนแล้ว ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สรุปสำนวนการสอบสวนคดีนี้เรียบร้อยแล้ว โดยมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้งสามคน และดำเนินการส่งสำนวนการสอบสวนคดีอาญาที่1002/2563 ไปยังพนักงานอัยการ

ซึ่งพนักงานอัยการได้รับสำนวนการสอบสวนไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตนได้มอบของกลางประกอบด้วยเสียม จำนวน 3 เล่ม ตระกร้าจำนวน 3 ใบ เห็ดจำนวนหนึ่ง คืนให้กับทั้ง 3 คนไปแล้ว และเพื่อเป็นการปันสุขให้กับชาวบ้านทั้ง 3 คน ตนจึงได้มอบไข่ไก่ให้กับชาวบ้านทั้ง 3 คน ๆ ละ 3 ถาดเพื่อนำไปเป็นอาหารเลี้ยงตนเองและครอบครัวอีกด้วย

ทางด้าน นางปราณี กล่าวว่า ตนต้องขอขอบคุณ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ได้ให้ความกรุณาช่วยเหลือตนกับพวกในครั้งนี้ ต่อไปตนจะระมัดระวังในการออกไปหาเก็บเห็ดและจะไม่เข้าไปในเขตที่มีการหวงห้ามอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายเก็บเห็ด ดีใจตร.สั่งไม่ฟ้อง คืนของกลาง เสียม-เห็ด แถมไข่ไก่ให้ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง