โควิด : ผอ.สงน.เขตบางเขน ยืนยัน ตลาดยิ่งเจริญยังปลอดภัย ไร้ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัย ย้ำมีมาตรการป้องกันมาตลอด ขอให้ปชช.วางใจ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. 2563 นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รองผกก.ป.สน.บางเขน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามและตำรวจชุมชนสัมพันธ์ สน.บางเขน

สำนักงานเทศกิจ เขตบางเขน และตลาดยิ่งเจริญร่วมกับบริษัท ซีพีเอฟ เทรดดิ้ง จำกัด นำหน้ากากอนามัย จำนวน 5,000 ชิ้น แจกให้กับแม่ค้า พ่อค้า และประชาชน พร้อมแนะนำป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ภายในบริเวณตลาดยิ่งเจริญ (ตลาดสะพานใหม่) ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

นายสมบัติ กล่าวว่า ทางบริษัทซีพีเอฟ ร่วมกับสำนักงานเขตบางเขน และสน.บางเขน วางมาตรการในการป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 ภายในตลาดยิ่งเจริญอยู่เป็นประจำ ซึ่งที่ผ่านมามีการนำผู้ค้าอาหารทะเลที่เดินทางไปรับมาจากสมุทรสาคร จำนวน 51 ราย ซึ่งผลการตรวจเป็นลบทั้งหมด

และไม่ได้มีการตรวจเฉพาะในตลาด แต่มีการลงพื้นที่เสี่ยง ให้ความรู้ความเข้าใจกับนายจ้างที่มีแรงงานต่างด้าวอยู่ หรือแม้แต่พื้นที่ที่มีความเสี่ยงน้อยก็ตาม มีการตั้งจุดคัดกรองเพื่อลดความเสี่ยงด้วย ซึ่งมาตรการหลังจากนี้ในการควบคุมการติดเชื้อในส่วนของตลาดยิ่งเจริญ ได้มีการให้แผงขายอาหารทะเล หยุดขายเป็นเวลา 14 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน