ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ระดมล่า ‘ไอ้เอ็ม’ หนุ่มหื่น บุกบ้าน ขืนใจสาว กำลังซักผ้า ยึดจักรยาน เตรียมประสานแม่กล่อมมอบตัว เผยเบาะแสล่าสุด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายพิพัฒน์ หรือ เอ็ม อายุ 25 ปี ก่อเหตุอุกอาจบุกขืนใจ นางแดง (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ขณะกำลังซักผ้าอยู่ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.ร่องฟอง อ.เมือง จ.แพร่ โดยทำทีมาสอบถามหาชื่อคน จากนั้น ได้ลงมือลากแขน ชกหน้าท้อง และลากเข้าไปข่มขืนภายในห้อง พร้อมทั้งขู่ว่าจะฆ่าทิ้ง ก่อนที่คนร้ายจะปั่นจักรยานหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ระดมล่า 'ไอ้เอ็ม' หนุ่มหื่น บุกบ้าน ขืนใจสาว กำลังซักผ้า ยึดจักรยาน

ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ระดมล่า ‘ไอ้เอ็ม’ หนุ่มหื่น บุกบ้าน ขืนใจสาว กำลังซักผ้า ยึดจักรยาน

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 11 ม.ค.2564 พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ สั่งการให้ พ.ต.ท.ดิเรก กาศจักร สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ ลงพื้นที่ ม.5 บ้านกวาว ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ หลังจากสืบทราบว่า นายพิพัฒน์มีที่ทำงานและพักอยู่บ้านกวาว ต.กาญจนา ที่โรงงานน้ำดื่มชื่อดังแห่งหนึ่ง

เมื่อไปถึงพบที่ห้องพักด้านหน้าประตูโรงงาน ซึ่งเป็นห้องพักคนงาน ในห้องมีร่องรอยการเก็บประเป๋าเสื้อผ้า 3 ใบ เต็มไปด้วยเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัว ลักษณะเตรียมพร้อมจะหนีแต่ไม่พบเจ้าตัว และพบรถจักรยานที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ข้างห้องพัก ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน เมื่อชาวบ้านเห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก จึงสอบถามก็ทราบว่า เห็นนายพิพัฒน์วิ่งหลบหนีไปตามถนนในหมู่บ้าน ซึ่งอาจจะหลบเข้าไปในป่าบริเวณบ่อตกปลา นานาว บ่อตกปลาเก่า เพราะแถวเป็นป่ารถทึบ

กระเป๋า 3 ใบที่ถูกคาดว่าผู้ต้องหาเตรียมไว้หลบหนี

กระเป๋า 3 ใบที่ถูกคาดว่าผู้ต้องหาเตรียมไว้หลบหนี

ต่อมา นายชาญ (นามสมมติ) ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ของวันนี้ นายพิพัฒน์ได้เดินมาซื้อของในร้านขายของชำในหมู่บ้าน เป็นไข่ 2 ใบ โดยบอกว่าจะเอาไปทอดกิน และได้นั่งผิงไฟคุยกันที่หน้าร้านสักพัก ก่อนจะแยกกันไป โดยนายพิพัฒน์เดินไป ส่วนตนเองขับรถจักรยานยนต์ไป เพราะตนเองจะไปย้ายวัว ส่วนนายพิพัฒน์จะกลับเข้าโรงงานน้ำ

นายชาญ กล่าวต่อว่า แต่เมื่อมาถึงโรงงาน นายพิพัฒน์เห็นตำรวจเต็มโรงงาน จึงเดินกลับ ตนจึงไปดูว่าตำรวจมาทำอะไรกันจำนวนมาก สักพักก็ขับรถกลับ ก็เห็นนายพิพัฒน์เดินเข้าซอยข้างบ้าน หลังจากเข้าซอยไปแล้ว นายพิพัฒน์ก็วิ่งอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนเองยังงงว่า ทำไมถึงวิ่งไปเร็ว เหมือนหนีอะไร เมื่อมาทราบว่า นายพิพัฒน์ไปก่อเหตุข่มขืนที่ต.ร่องฟอง แล้วหลบหนีมา ตนจึงถึงบางอ้อว่านายพิพัฒน์วิ่งหนีตำรวจ

จักรยานของกลางที่ตรวจยึดได้ขณะเข้าทำการตรวจค้นที่ห้องพัก

จักรยานของกลางที่ตรวจยึดได้ขณะเข้าทำการตรวจค้นที่ห้องพัก

หลังจากรวบรวมข้อมูลทราบว่า นายพิพัฒน์สวมเสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกสีขาว เดินเท้า ทิศทางน่าจะไปทางป่านานาวฟาร์ม แยกสนามบินแพร่ จึงประสานฝ่ายปกครองในพื้นที่ใกล้เคียง หน่วยกู้ภัยแพร่ และสายตวจทุกที่ ร่วมกันสกัดจับ

ต่อมาเวลา 09.00 น. ได้ยกเลิกการค้นหา เพราะป่าดังกล่าวเป็นป่าพื้นที่กว้าง และทางเจ้าหน้าที่บางส่วน ได้ประสานติดต่อไปยังแม่ของนายพิพัฒน์ ที่บ้านนาไร่เดียว อ.สอง เพื่อมาทำการเกลี้ยกล่อม นายพิพัฒน์เพื่อให้เข้ามามอบตัว ทั้งนี้ ล่าสุดมีรายงานว่านายพิพัฒน์ได้เหมารถสองแถวกลับบ้านที่อ.สอง ตำรวจ สภ.เมืองแพร่กำลังติดตามไล่ล่าจับกุมอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน