ตร.ตะครุบทันควัน หนุ่มแม่เมาะ ขณะกำลังนำยาบ้ามาส่งลูกค้าริมถนนในหมู่บ้าน ค้นในตัวพบยาบ้า 52 เม็ด ก่อนขยายผลค้นที่บ้านเจออีก 2,261 เม็ด พร้อมยาไอซ์และต้นกัญชา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 64 พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก.สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งจากชาวบ้านมีบุคคลที่มีพฤติการณ์ที่น่าสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

จึงสั่งการไปยัง พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รอง ผกก.สส.สภ.แม่เมาะ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ เพ็ชรตา สว.สส.สภ.แม่เมาะ ร.ต.อ.สามารถ ปิงแก้ว รอง สว.สส.สภ. แม่เมาะ พร้อม ตร.ชุดสืบสวน สภ.แม่เมาะ ออกสืบสวนหาข่าวจนกระทั่งทราบว่า จะมีการส่งมอบยาบ้าให้ลูกค้าที่ ถนนในหมู่บ้านใหม่มงคล ม.10 ต.แม่เมาะ จึงวางกำลังดักซุ่มรอบๆบริเวณ

  • อ่าน สั่งย้าย-สอบวินัย 5ตร.บุกบ้านสาวท้องยามวิกาล ยึดเงินค่าฝากครรภ์ อ้างมาจับยา
  • อ่าน ตร.บุกจับยาบ้า 44 เม็ด หนุ่มเพิ่งพ้นโทษ ออกมาค้าต่อ หลังพลเมืองดีแจ้ง

เมื่อถึงเวลาพบผู้ต้องสงสัยกำลังเดินเข้ามาในที่ดังกล่าวแต่เกิดไหวตัวพยายามจะวิ่งหนี และได้ล้วงกระเป๋ากางเกง โยนถุงพลาสติกลงบนพื้นดิน ตรวจสอบดูพบว่า เป็นยาบ้า จำนวน 52 เม็ดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จึงควบคุมตัวไว้พร้อมของกลางมาสอบสวน

จากการสอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ นายอาทิตย์ ไทยเจริญ อายุ 37 ปี ชาว ต.แม่เมาะ จากนั้นได้นำตัวนายอาทิตย์ ตรวจค้นที่บ้านพบกล่องกระดาษ ซุกซ่อนอยู่ใต้โต๊ะไม้ ในห้องนอน ภายในพบยาบ้าชนิดสีส้มบรรจุถุงพลาสติกใสห่อหุ้มด้วยซองพลาสติกสีฟ้าจำนวน 12 ถุง รวม 2,261 เม็ด ยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสห่อหุ้มด้วยซองพลาสติกสีดำ จำนวน 9 ถุงเล็ก น้ำหนักรวม 9.2 กรัม พร้อมต้นกัญชาสด 1 ต้น โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

นายอาทิตย์สารภาพว่า ยาบ้า ทั้งหมดเป็นของตนที่รับฝากมาจากเอเย่นต์คนหนึ่งใน อ.แม่เมาะและกัญชามีไว้เพื่อปรุงอาหาร จึงควบคุมตัวพร้อมของนำส่ง พงส.สภ.แม่เมาะ ดำเนินคดี ข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ผลิต(ปลูก)ยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชาสด) โดยผิดกฎหมาย” และจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน