คุณตา ขับกระบะไป ฟอกไต เจอสิบล้อขับสวน เปิดไฟสูง มองไม่เห็นทาง รถเสียหลักแหกโค้งพุ่งอัดเสาไฟฟ้า เสียชีวิตสลด ภรรยาบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 28 ม.ค.2564 ร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อทอง รับแจ้งเหตุถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้า หน้าอู่ซ่อมรถยนต์ ริมถนนสายบ่อทอง-หนองเสม็ด ม.5 ต.กวางทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงว่า

คุณตา ขับกระบะไป ฟอกไต เจอสิบล้อขับสวน เปิดไฟสูง มองไม่เห็นทาง รถเสียหลักแหกโค้งพุ่งอัดเสาไฟฟ้า เสียชีวิตสลด

คุณตา ขับกระบะไป ฟอกไต เจอสิบล้อขับสวน เปิดไฟสูง มองไม่เห็นทาง รถเสียหลักแหกโค้งพุ่งอัดเสาไฟฟ้า เสียชีวิตสลด

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีขาว สภาพพลิกตะแคง ด้านฝั่งคนขับแนบกับพื้นถนน และยังพบศพ นายปิยะวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี สภาพถูกขอบประตูรถทับส่วนศีรษะมันสมองกระจาย แต่ไม่สามารถนำร่างออกมาได้ เนื่องจากหม้อแปลงไฟฟ้าแตก กระแสไฟรั่วไหล ต้องให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดกระแสไฟ ก่อนใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดเพื่อนำร่างออกมา นอกจากนี้ ยังพบผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บเล็กน้อยชื่อ นางฐิติกัญจ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต

จากการสอบถาม น.ส.มนฤดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ กล่าวว่า ได้ยินเสียงรถเบรกดังมาแต่ไกล จากนั้น จึงรีบออกมาดูก็พบรถกระบะพลิกตะแคงชนเสาไฟฟ้า และเห็นคนเจ็บติดภายในตัวรถ จึงให้คนเจ็บรวบรวมสติปลดล็อกประตูและช่วยออกมา สอบถามได้ใจความว่า ผู้ตายขับรถจะไปฟอกไตที่โรงพยาบาลชลบุรี ระหว่างที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณทางโค้ง ได้มีรถบรรทุก 10 ล้อ ขับสวนทางมา เปิดไฟสูง ส่องมองไม่เห็น ผู้ตายหักหลบไปทางด้านขวา รถพลิกคว่ำตีลังกาลงร่องน้ำ และมาฟาดกับเสาไฟฟ้า ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายสารัส แน่นหนา อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาถึงที่เกิดเหตุเป็นคนแรก กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งก็รีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ และเข้าช่วยเหลือ พบรถกระบะคันเกิดเหตุพลิกตะแคง มีผู้บาดเจ็บติดภายใน จึงเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่เป็นผู้หญิงก่อน โดยมีเจ้าของอู่ซ่อมรถช่วย จากนั้นจึงรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาทำการตัดไฟ ก่อนใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตูรถนำผู้เสียชีวิตออกมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับฝากเตือนผู้ขับขี่รถยนต์ให้ระมัดระวังถนนช่วงเกิดเหตุซึ่งมีลักษณะโค้งตัวเอส โดยเฉพะช่วงเวลากลางคืน หากไม่ระมัดระวังอาจจะเกิดเหตุอันตรายได้ อีกทั้งรถที่ขับสวน ไม่ควรเปิดไฟสูง จะทำให้รถที่วิ่งมามองไม่เห็นทาง และทำให้เกิดอุบัติเหตุ จนมีผู้เสียชีวิต เหมือนรายนี้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน