เจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ห้วยขาแข้ง ระดมทีมอีกครั้งหลัง รปภ.เขื่อนทับเสลา พบเสือโคร่งเดินข้ามถนนกลางดึก จ้องตากันนานกว่า 20 วิ ก่อนซิ่งรถหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2564 นายเพิ่มศักดิ์ กนิษฐชาต หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง นายสังวาล แสงสวัสดิ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าห้วยทับเสลาสัตว์ ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชำนาญการณ์แกะรอยเท้าเสือ

ลงพื้นที่ ม.6 บ้านห้วยเปล้า และม.11 บ้านอ่างห้วยดง บริเวณหลังบ้านพักของเจ้าหน้าที่ชลประทานเขื่อนทับเสลา ซึ่งด้านหลังมีคอกเลี้ยงสัตว์ ข้างลำคลองลำคลองทับเสลา จำนวนหลายคอก หลังมีผู้พบเห็นเสือโคร่งในละแวกชุมชนอีกครั้ง

 

จากการตรวจสอบยังไร้ร่องรอยของเท้าเสือ โดยเจ้าหน้าที่ได้เผยว่าจากตรวจสอบตามที่ได้แจ้งมาว่าเสือดังกล่าวที่เดินเข้าป่าไปนั้น พบแต่รอยเท้าสุนัข ควาย และแพะ เท่านั้น ซึ่งทาง ม.7 บ้านอ่างห้วยดงที่คาดว่าเสือจะเดินมาก็ไม่พบรองรอย ส่วนตามคอกควายคอกแพะของชาวบ้านที่อยู่ข้างลำคลองทับเสลาก็ยังไม่พบรอยเท้าเสือเช่นกัน

นายคำมา อุทาวงค์ เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำป้อมยามที่ 3 ในบ้านพักอ่างทับเสลา เขื่อนทับเสลา แจ้งว่าเมื่อเวลา 03.30 น. เห็นเสือเดินข้ามถนนที่ห่างจากป้อมยามไปประมาณ 50 เมตร ช่วงเช้านี้ จึงได้ส่องไฟใส่เพื่อตรวจตราพบว่าเป็นเสือตัวใหญ่ ตนสบตากับเสือนานประมาณ 20 วินาที ก่อนคว้ากุญแจรถขับหลบหนี พร้อมกับได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ด้านนายธนิตย์ หนูยิ้ม ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ รปภ.เขือนทับเสลา พบเสือเดินข้ามถนนกลางดึก ทางเจ้าหน้าที่ห้วยขาแข้งไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกติดตามหารอยเท้าเสือตัวดังกล่าว แต่ขณะนี้ยังไม่พบรอยเท้าเสือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน