แม่น้ำตาคลอ โวยลูกสาว 7 ขวบ เรียนชั้นป.1 โดนครูตบหน้าต้องส่งเข้ารพ. เห็นสภาพแล้วรับไม่ได้ อีกทั้งไม่ใช่ครั้งแรก ขณะที่ปลัดอำเภอ-ผอ.รุดเยี่ยม เตรียมตั้งกรรมการสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ก.พ.2564 นายจักร์กฤษ ร่วมกูล พร้อมด้วย นายจักรพงษ์ บุราสิทธิ์ ปลัดอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับผู้อำนวยการกลุ่มการศึกษา และ ผอ.โรงเรียน ในพื้นที่ต.หนองยายพิมพ์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ร่วมเดินทางไปที่บ้านพักเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ภาพลูกสาวนอนรักษาตัวอยู่ในรพ. โดยระบุข้อความว่า ลูกสาวถูกครูตบหน้าจนต้องเข้ารักษาตัวที่รพ.

เมื่อเดินทางไปถึงพบ น.ส.แวว (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ผู้โพสต์และเป็นแม่ของด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ปี นักเรียนชั้นป.1 เปิดเผยว่า ปัจจุบันลูกสาวอยู่กับยาย ส่วนตนไปทำงานที่จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา แม่โทรศัพท์ไปบอกว่าลูกสาวถูกครูที่โรงเรียนตบหน้าอย่างแรง จนหน้าบวมแดง ตาข้างขวาปิด และมีอาการปวดศรีษะ ต้องนำตัวส่งไปตรวจรักษาที่รพ.นางรอง นอนรักษาอยู่ 1 คืนแล้วหมอให้ยากลับมานอนพักฟื้นต่อที่บ้าน ซึ่งตนตกใจและเป็นห่วงลูกมากจึงรีบเดินทางกลับมาบ้าน เห็นสภาพลูกยังอยู่ในอาการหวาดกลัวยิ่งตกใจสงสารลูกมาก พอสอบถามก็บอกว่าถูกครูตบหน้า ไม่อยากจะไปโรงเรียน

 ครูตบป.1

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกถูกครูทำร้ายด้วยตบหน้า เพราะเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมาลูกสาวก็ถูกครูคนนี้ ตบหน้าจนต้องเข้ารักษาตัวที่รพ.มาแล้วโดยไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไร หรืออาจจะเป็นเพราะลูกสาวเป็นเด็กที่พัฒนาการช้าอาจจะทำอะไรไม่ทันเพื่อนทำให้ครูโมโหหรือไม่ เพราะเราก็ไม่อยากคาดครั้นลูกมาก แต่ครูก็ได้มาขอโทษและรับปากว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก เราก็ให้โอกาสและไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราว เพราะเราเองก็เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ แต่พอมาเกิดครั้งที่ 2 ซ้ำอีก ยอมรับว่าเสียใจและสงสารลูกมาก ”

ขณะที่ ปลัดอำเภอ และ ผอ.โรงเรียน เมื่อทราบเรื่องแล้ว ผอ.ได้กล่าวขอโทษ พร้อมยืนยันจะตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับ 2 สองฝ่าย และจะไม่ให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีก พร้อมจะได้นำเรื่องนี้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน