Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ขายดีมากในญี่ปุ่น ปฏิทินรูป‘ปูติน’ แซงหน้า‘ยูซูรุ ฮานิว’เจ้าชายนักสเกต

8 ธ.ค. 2561 - 18:30 น.

ขายดีมากในญี่ปุ่น ปฏิทินรูป‘ปูติน’ แซงหน้า‘ยูซูรุ ฮานิว’เจ้าชายนักสเกต

ขายดีมากในญี่ปุ่น - รัสเซียทูเดย์ รายงานว่า ปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปถ่ายของนายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย กลายเป็นปฏิทินที่มียอดขายสูงสุดของร้านค้ายอดนิยมของญี่ปุ่น แถมแซงหน้าดาวเด่นของญี่ปุ่นอย่าง ยูซูรุ ฮานีว นักกีฬาสเก็ตลีลา เจ้าของแชมป์โอลิมปิก ที่มีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นในบ้านเกิดด้วย

รายงานดังกล่าวเผยแพร่ผ่าน โซระนิวส์ เว็บไซต์ข่าวญี่ปุ่น ระบุว่า ปฏิทินที่มีรูปถ่ายผู้นำโลกจากต่างประเทศจะได้รับความนิยมมากกว่าดาวเด่นของญี่ปุ่นเอง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์แปลกในญี่ปุ่น

ลอฟต์ เครือข่ายร้านค้ายอดนิยมของญี่ปุ่นที่จำหน่ายสินค้าในครัวเรือนและชีวิตประจำวัน ที่เริ่มนำปฏิทินรูปนายปูตินที่ได้รับความนิยมในรัสเซียมาจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ระบุว่า นับตั้งแต่เริ่มขายปฏิทินปี 2562 ที่มีรูปถ่ายบุคคลโด่งดังเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ปฏิทินรูปนายปูตินมียอดขายทั่วประเทศสูงกว่าปฏิทินที่มีรูปบุคคลอื่นอย่างต่อเนื่อง

ตัวอย่างปฏิทินรูปนายปูตินในปีที่ผ่านมา เช่น ปฏิทินปี 2561 เป็นรูปนายปูตินคู่กับสุนัขหลายตัว ซึ่งเป็นสัตว์ประจำปีนักษัตรดังกล่าว ในจำนวนมีเจ้า "ยูเมะ" สุนัขพันธุ์ อาคิตะ อินุ ที่นายชินโซ อาเบาะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น มอบเป็นของขวัญผู้นำรัสเซีย หรือปฏิทินปี 2560 เป็นรูปนายปูตินถอดเสื้อตกปลาที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก

โซระนิวส์ ระบุว่า ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากซื้อปฏิทินรูปนายปูตินเป็นของที่ระลึกแบบขำๆ แต่ในความจริงแล้ว ยอดขายปฏิทินรูปนายปูตินกลับแซงหน้าคนดังชาวญี่ปุ่นอยู่ดี ทั้งที่คนดังชาวญี่ปุ่นจะมีแฟนคลับในญี่ปุ่นมากกว่าก็ตาม ส่วนยอดขายปฏิทินรูปคนดังที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 ในญี่ปุ่น คือ เคอิ ทานากะ นักแสดงหนุ่ม วัย 34 ปี

อันดับ 3 เป็นของ ยูซูรุ ฮานีว นักกีฬาสเก็ตลีลาชาย วัย 24 ปี ที่สามารถป้องกันแชมป์เหรียญทองโอลิมปิกติดต่อกันเป็นสมัยที่ 2 แล้ว และได้รับความนิยมอย่างไม่เคยมีก่อนในญี่ปุ่นเนื่องจากความมีเสน่ห์ของเขา ซึ่ง โซระนิวส์ มองว่า นี่อาจเป็นเพียงครั้งเดียวที่คนญี่ปุ่นจะเห็น ยูซูรุ ฮานีว ถูกจัดให้อยู่อันดับ 3

โซระนิวส์ ยังระบุถึงปัจจัยที่ทำให้ยอดขายปฏิทินรูปนายปูตินสูงสุดในญี่ปุ่นว่า ส่วนหนึ่งมาจากบรรดาวัยรุ่นสาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบและเป็นแฟนคลับของผู้นำรัสเซียคนนี้

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ ไลฟ์ดอร์นิวส์ ของญี่ปุ่น รายงานอ้างคำสัมภาษณ์บรรดาวัยรุ่นสาวญี่ปุ่น บอกว่าต้องการหาอะไรบางอย่างที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับปูติน นอกจากนี้ ชาวเน็ตญี่ปุ่นบางคนบอกว่า ต้องการหาซื้อปฏิทินรูปนายปูตินเป็นของขวัญให้ตัวเอง และเชื่อว่าอาจช่วยปกป้องให้ผู้ครอบครองรอดพ้นจากวิญญาณชั่วร้ายด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขายดีมากในญี่ปุ่น ปฏิทินรูป‘ปูติน’ แซงหน้า‘ยูซูรุ ฮานิว’เจ้าชายนักสเกต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง