สาวพม่าซุดกระโปรงหลังรถ 4มาเลย์ลอบพาออกจากสิงคโปร์

สาวพม่าซุกกระโปรงหลังรถสตาร์ ออนไลน์ รายงานการสอบสวนคดีลักลอบผู้อพยพ จากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ด่านตรวจวูดแลนด์ ประเทศสิงคโปร์ พบชาวมาเลย์ 4 คนพยายามจะลอบนำชาวพม่า 1 คนออกจากประเทศ โดยซ่อนไว้ที่กระโปรงหลังรถ

เจ้าหน้าที่ด่านตรวจและกองตรวจคนเข้าเมือง หรือ ICA สิงคโปร์ แถลงเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ ICA หยุดรถต้องสงสัย ทะเบียนประเทศมาเลเซีย เพื่อขอตรวจที่ด่าน เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ภายในรถมีหญิงชาวมาเลเซีย อายุ 42 ปี เป็นผู้ขับ และหญิงชาวมาเลเซียอีกคนเป็นผู้โดยสาร ก่อนพบหญิงคนที่ 3 เป็นชาวพม่า นอนซ่อนอยู่กระโปรงหลังรถ จากการตรวจสอบ หญิงชาวพม่าไม่มีบัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทางใดๆ

รถยนต์อีกคันที่มาด้วยกันถูกยึดด้วย FACEBOOK/IMMIGRATION & CHECKPOINTS AUTHORITY

จากนั้นหน่วย ICA จึงเรียกตรวจรถอีกคัน ที่ติดทะเบียนประเทศมาเลเซีย จอดอยู่ตรงจุดนอกด่านตรวจ ล็อกประตูและสตาร์ตรถทิ้งไว้ เมื่อเวลา 20.03 น. ต้องสงสัยว่าจะมีผู้ร่วมกระทำผิดขับมาแล้วหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับกุมผู้ขับรถคันนี้เป็นผู้ชาย และผู้โดยสารอีกคนเป็นผู้หญิง

เมื่อสอบสวนจึงพบว่า ผู้ขับรถและผู้โดยสารรถทั้งสองคันเป็นทีมวางแผนเดียวกัน จึงจับกุมทั้งหมด พร้อมหญิงสาวชาวพม่าไปสอบสวนดำเนินคดี ชาวมาเลย์ 4 คนถูกตั้งข้อหาทำธุรกิจนำคนเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย และพยายามนำออกโดยผิดกฎหมาย

สาวพม่าซุกกระโปรงหลังรถ

FACEBOOK/IMMIGRATION & CHECKPOINTS AUTHORITY

ตามบทบัญญัติของกฎหมาย บทลงโทษผู้กระทำผิดในข้อหาลักลอบนำคนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายต้องจำคุก 6 เดือนขึ้นไป ปรับด้วยการถูกเฆี่ยนอย่างน้อย 3 ไม้ ส่วนลักลอบนำคนออกโดยผิดกฎหมาย ปรับ 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 23,500 บาท ขึ้นไป พร้อมจำคุก 6 เดือนขึ้นไป หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน