Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

รีบจ่อลงเครื่อง / คืนตั๋วก่อนบิน 2สาเหตุ2ผู้แคล้วคลาด ไฟไหม้แอโรฟลอต41ศพ

7 พ.ค. 2562 - 03:04 น.

รีบจ่อลงเครื่อง / คืนตั๋วก่อนบิน 2สาเหตุ2ผู้แคล้วคลาด ไฟไหม้แอโรฟลอต41ศพ

รีบจ่อลงเครื่อง - วันที่ 6 พ.ค. แมช รายงานเพิ่มเติมโศกนาฏกรรมไฟไหม้เครื่องบินสายการบิน แอโรฟลอต สายการบินแห่งชาติของรัสเซีย นาทีกระแทกพื้นรันเวย์สนามบินกรุงมอสโก จนมีผู้เสียชีวิตถึง 41 ราย หลังวนกลับมาจอดฉุกเฉินที่สนามบินเชเรเมเตียโว กรุงมอสโก เมื่อวันอาทิตย์ โดยที่นักบินระบุเหตุลงจอดฉุกเฉินว่า ฟ้าผ่าเครื่องบิน และรายงานข่าวระบุด้วยว่า ผู้โดยสารมัวเก็บสัมภาระจนผู้โดยสารด้านหลังเครื่องบินออกมาไม่ได้และเสียชีวิต

ล่าสุด มีการเปิดเผยข้อมูลของ ผู้โดยสารรายแรก หนีออกจากเครื่องบินซูเปอร์เจ็ต 100 เที่ยวบินเอสยู 1294 ที่เกิดไฟลุกไหม้ได้ ทราบชื่อว่า นางยูเลีย มาร์เชนโควา ตำรวจหญิงจากแคว้นมูร์มันสค์ พร้อมด.ช.อเล็กซานเดอร์ ลูกชายวัย 12 ขวบ

บินรัสเซีย41ศพ

AP

นางยูเลียกับลูกชายวัย 12 ขวบ นั่งอยู่แถวที่ 7 ของเครื่องบิน และก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ เครื่องบินถูกฟ้าผ่ากลางอากาศ แต่ไม่มีผู้โดยสารตื่นตระหนกและยังนั่งที่นั่งอยู่ตามเดิม มีแต่นางยูเลียที่ปลดเข็มขัดนิรภัยตัวเองและลูกชาย จากนั้นสองแม่ลูกรีบวิ่งไปส่วนหัวของเครื่องบินก่อนใคร และไม่สนใจฟังลูกเรือที่แจ้งให้สองแม่ลูกกลับไปนั่งที่เดิม

AP

นางยูเลียทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ที่สถานีตำรวจแคว้นมูร์มันสค์ สามีเป็นตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจประจำแคว้น ส่วนด.ช.อเล็กซานเดอร์เป็นเด็กรักพ่อแม่มาก เคยวาดรูปครอบครัวชนะการประกวด และมีความใฝ่ฝันที่จะเดินตามรอยเท้าพ่อกับแม่ที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

นอกจากนี้ ไลฟ์ รายงานว่า สาวจากแคว้นมูร์มันสค์ กลายเป็นผู้รอดชีวิต เนื่องจาก 2 วันก่อนเกิดเหตุ (3 พ.ค.) เธอคืนตั๋วเครื่องบิน จึงไม่ได้เดินทางไปกับเที่ยวบินมรณะเอสยู 1294 ด้วย

สาวผู้ขอไม่ออกชื่อให้สัมภาษณ์พิเศษกับ ไลฟ์ ว่า เที่ยวบินของเธอมี 2 เที่ยวบินด้วยกัน เที่ยวแรกจากแคว้นเบลโกรอด ปลายทางกรุงมอสโก (เอสยู 1371) จากนั้นจะนั่งเครื่องบินอีกลำเดินทางต่อไปที่แคว้นมูร์มันสค์ (เอสยู 1294) แต่ตัดสินใจเปลี่ยนตั๋วทั้งสองใบใน 2 วันก่อนเดินทาง

"ในตอนแรกเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน ดิฉันรู้ตัวว่าไม่ได้บินวันที่ 5 พ.ค. หรอก ไม่รู้ว่าทำไม ลางสังหรณ์บอกดิฉันต้องค้างคืนที่แคว้นเบลโกรอดนะ ดิฉันเชื่อและตัดสินใจเปลี่ยนตั๋ว และจ่ายเงินเพิ่มสำหรับวันเดินทางใหม่ เมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ดิฉันอยู่ที่สวนสัตว์ และกลับมาบ้านตามเดิมพร้อมลูก แม่ดิฉันเปิดประตูและเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดพ่อแม่และทุกคนในบ้านแทบช็อก..."

เธอกล่าวด้วยว่า หากเดินทางต่อไป เธออาจกลายเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ด้วย

อ่านต่อ:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รีบจ่อลงเครื่อง / คืนตั๋วก่อนบิน 2สาเหตุ2ผู้แคล้วคลาด ไฟไหม้แอโรฟลอต41ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง