จ่อออกหมายจับอีก2 ร่วมทีมสังหารโหด 'สปาย-ฟอส' ปัดตอบแหล่งกบดาน'เสี่ยอ้วน'

4 ส.ค. 2561 - 12:05 น.

รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่ม 2 ราย ทีม ‘เสี่ยอ้วน’ สังหารโหด สปาย-ฟอส เสียชีวิตคาลานจอดรถเขาชีจรรย์ คุมตัว ‘ป๊อบปี้-บอล’ ทำแผนวันนี้ ระบุรวบรวมพยานหลักฐานค่อนข้างครบแล้ว อุบแหล่งกบดาน ‘เสี่ยอ้วน’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายดักซุ่มยิง “น้องสปาย-น้องฟอส” เสียชีวิตคาลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจภาค 2 ได้ระดมทีมสืบสวนไล่ล่าแก๊งคนร้าย พบว่ามีเสี่ยภูเก็ตที่มาติดพันน้องสปาย จนนำไปสู่การออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา จากนั้น ได้ตำรวจจับกุมนกต่อที่ถูกว่าจ้างจากเสี่ยอ้วน จำนวน 20,000 บาท ที่คอยชี้เป้าให้มือปืน และจับกุมนายบอนด์ ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยอ้วน ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมนายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือป๊อปปี้ ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยอ้วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สปาย-ฟอส / ความคืบหน้าล่าสุด ที่สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาควบคุมการสอบสวนเพิ่มเติมนายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี คนขับรถคันก่อเหตุ และ นายจิรศักดิ์ หรือป๊อปปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี คนขับรถยาริส ที่ตามประกบกลุ่มของน.ส.ปวีณา หรือน้องสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือน้องฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี ที่เพิ่งนำตัวมาจากจ.ภูเก็ต เพื่อรวบรวมสำนวนเกี่ยวกับคดี ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และฝากขังยังเรือนจำพิเศษพัทยา


พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวว่า ตนได้เดินทางไปสอบปากคำนายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนคอยบอกความเคลื่อนไหวชี้เป้าให้นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ที่เรือนจำพิเศษพัทยาแล้ว โดยวัตถุพยานต่างๆค่อนข้างสมบูรณ์ ส่วนรายละเอียดอื่นๆขอให้ผู้บัญชาการเป็นคนเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวต่อว่า สำหรับประเด็นของนายปัญญานั้น ขณะนี้ทางเรายังไม่ขอเปิดเผยว่าอยู่ที่ไหน โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพยานวัตถุ พยานในที่เกิดเหตุ และพยานวิทยาศาสตร์ ซึ่งเรารวบรวมไว้หมดแล้ว รวมถึงพยานบุคคลด้วย

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี กล่าวอีกว่า แต่ยังมีบางประเด็นที่จะต้องไปสอบปากคำนายสายันต์เพิ่มเติม เพื่อให้เขาได้ชี้ชัดและยืนยันในบางประเด็น สำหรับการสอบปากคำนายจิรศักดิ์ได้ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนรายละเอียดลึกๆต้องให้ผู้บังคับบัญชาเป็นผู้เปิดเผย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่อออกหมายจับอีก2 ร่วมทีมสังหารโหด 'สปาย-ฟอส' ปัดตอบแหล่งกบดาน'เสี่ยอ้วน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง