Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ใช้รถเบนซ์คันเดียวกับ‘ปอ ทฤษฎี’ ย้ายศพ ‘โอ วรุฒ’ เก็บ100วันวัดพระนอนขอนตาล

18 ก.ย. 2561 - 12:07 น.

ครอบครัว ‘โอ วรุฒ’ ร่วมเคลื่อนศพโอ ไปเก็บไว้ 100 วัน ที่วัดพระนอนขอนตาล โดยใช้รถเบนซ์คันเดียวกับที่ใช้เคลื่อนย้ายร่าง ปอ ทฤษฎี อดีตพระเอกดังมาแล้ว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเคลื่อนศพ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากติดเชื้อในกระแสเลือดและไตวายฉับพลัน ตั้งศพที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลและสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่วันที่ 11-17 ก.ย. ที่ผ่านมา อ่านข่าว นีโน่ เปิดยอดเงินช่วยงานศพ โอ วรุฒ เตรียมมอบให้พ่อแม่เก็บไว้ใช้

โดยในเช้า นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดังพร้อมพ่อแรม และแม่ปุ๊ อรพิน พ่อและแม่ของ โอ วรุฒ วรธรรม พร้อมศิลปินดารานักร้องและพิธีกรในวงการบันเทิงอีกจำนวนหนึ่ง ดำเนินการเคลื่อนย้ายศพ โอ วรุฒ ไปเก็บไว้ที่วัดลัฏฐิวัน หรือที่รู้ของชาวบ้านเรียกว่า วัดพระนอนขอนตาล ต.ดอนแก้ว อ. แม่ริม จ. เชียงใหม่

รถเบนซ์คันเดียวกับที่ใช้เคลื่อนศพ ปอ ทฤษฎี

อ่านข่าว น้ำตาคลอ!! อุ้ย-สุธิตา อดีตคนรัก เผย โอ-วรุฒ โทรมาลาครั้งสุดท้าย (คลิป)

อ่านข่าว ก้อย น้ำตาซึม ทำบุญวันเกิด โอ วรุฒ ขนลุกแฟนหนุ่มตามทุกที่ ไม่โต้พ่อแรมแฉ-ขู่คนไม่จบ(คลิป)

อ่านข่าว แม่โอ วรุฒ เผยปมเพื่อนโกงลูกจนหมดตัว ร้ายลึกไม่อยากเอ่ยชื่อ-ลองมาร่วมงานศพ!!(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าบรรดารถกู้ภัยร่วมกตัญญู จากจ.พิษณุโลก จ.ลำปาง ที่ประจำอยู่ทางภาคเหนือและเครือข่ายสมาคมต่างๆ มาร่วมนำร่างของโอ วรุฒ จากที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ ไปเก็บไว้ที่วัดพระนอนขอนตาล

โดยทางท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประสานงานให้โบ๊ท หรือปฏิญญา วิบูลย์นันท์ เป็นผู้ขับรถกู้ภัยร่วมกตัญญู ยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ ทะเบียน ชค4481 กรุงเทพมหานคร เคลื่อนย้ายศพโอ วรุฒ แต่ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายศพได้ทำบุญถวายเพลพระ 10 รูป คือพิธีสวดพระพุทธมนต์ธรรมนิยามมสูตร โดยมี อุ้ย สุธิตา อดีตแฟนสาว ของโอ วรุฒ ก็มาร่วมฟังพระสวด และร้องไห้ตลอดในช่วงประกอบพิธี

โบ๊ท วิบูลย์นันท์ กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากกรุงเทพถึงห้าทุ่มเมื่อวานนี้ และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ประจำภาคเหนือกว่า 10 นายเตรียมพร้อม และพร้อมเสมอและยินดีช่วยเหลือทุกคน รถคันนี้ก็เคยเคลื่อนย้ายศพพี่ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ มาแล้ว และตั้งใจจะมาร่วมงานอยู่แล้วเพราะพ่อแรม กับพ่อผมสนิทกัน เล่นละครด้วยกัน และวันนี้จะเป็นคนขับรถให้พี่โอ ก็ไม่ฝากอะไรมากถึงพี่โอ วรุฒ เพราะพี่เขาไปดี ไปสบายแล้ว พวกเราที่เหลือมากกว่าที่น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะพ่อแรมและแม่ปุ๊ ต้องดูแลชีวิตและความเป็นอยู่ให้ดีกันต่อไป

ด้าน นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เปิดเผยว่า พวงหรีดทั้งหมดที่ยังใช้ประโยชน์ได้ จะมอบให้กับโรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร หรือโรงเรียนผู้พิการหูหนวก และโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดเชียงใหม่ด้วยเพื่ออุทิศสวนบุญให้ โอ วรุฒต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใช้รถเบนซ์คันเดียวกับ‘ปอ ทฤษฎี’ ย้ายศพ ‘โอ วรุฒ’ เก็บ100วันวัดพระนอนขอนตาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง