“บิ๊กโจ๊ก” เผย หนุ่มหื่น ข่มขืน แหม่มนิวซีแลนด์ ประสานตำรวจขอเข้ามอบตัวแล้ว คาดไม่เกิน 2 วันนี้ได้ตัวแน่นอน ยันไม่มีพื้นที่ล่อแหลม ตำรวจร่วมทุกหน่วยดูแลเต็มที่ เตือนนักท่องเที่ยว ดื่มกินอย่างมีสติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ อายุ 29 ปี แจ้งความที่ สน.สำราญราษฎร์ ว่าถูกข่มขืนกระทำชำเรา บริเวณที่ก่อสร้างตรงข้ามวัดราชบพิธ ถนนเฟื่องนคร ภายหลังกลับจาก ถนนข้าวสาร เมื่อกลางดึกวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งสามารถออกหมายจับ นายอาณัติ อุดดี อายุ 34 ปี คนงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า ล่าสุดนายอาณัติ ผู้ต้องหาพยายามติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่าและกดดันอย่างหนัก อีกทั้ง ได้เข้าประสานพูดคุยกับญาติของผู้ต้องหา ซึ่งได้ข้อมูลชัดเจนว่าหลบหนีอยู่ในพื้นที่ปริมณฑล ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมได้ภายใน 1-2 วันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า ส่วนข้อมูลผู้เสียหายพบว่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทยพร้อมเพื่อนในวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา และมีกำหนดจะเดินทางกลับวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่หลังจากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอำนวยความสะดวกการขออยู่ในประเทศต่อเพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับคดี

“โดยในวันเกิดเหตุพบว่าผู้เสียหายมีการดื่มกินอย่างหนักในพื้นที่ถนนข้าวสาร จนไม่สามารถควบคุมสติได้ ก่อนเดินทางกลับที่พัก จึงฝากเตือนถึงนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังเรื่องการดื่มกินให้มีสติ และมีเพื่อนหรือบุคคลที่รู้จักอยู่ด้วยเพื่อความปลอดภัย” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าว

ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าพื้นที่ล่อแหลมหรือสุ่มเสี่ยงไม่มี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการร่วมกันกับทุกหน่วยอย่างเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัยแล้ว

___________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน