ตร.เผยสัมพันธ์ พ่อเพื่อน เข้าหา น้องโยโย่ เรียนดีได้เกรด 4.0

ตร.เผยสัมพันธ์ พ่อเพื่อน เข้าหา น้องโยโย่ เรียนดีได้เกรด 4.0

จากกรณี น้องโยโย่ อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.2561 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ที่ จ.ระยอง จึงเชื่อว่า น้องโยโย่ ถูกลักพาตัวไป ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.2562 ครอบครัวได้เดินทางเข้าร้องที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หลัง น้องโยโย่ หายไป 15 วัน ยังไม่ได้เบาะแส หรือข้อมูลอะไรที่ชัดเจน

กระทั่ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็พบตัวน้องโยโย่ที่บริเวณถนนลิขสิมธิ์ราษฎร์วิถี ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผกก.สน.พลับพลาไชย 1 กล่าวว่า ผู้ต้องหารับสารภาพเป็นผู้พาน้องโยโย่ไป โดยอ้างว่าเด็กมีปัญหาในครอบครัว ในส่วนของตำรวจเมื่อทราบว่าเด็กหายตัวไปจากบ้าน จึงระดมกำลังค้นหาตัว โดยผบ.ตร.กำชับสั่งการมา ซึ่งผู้ต้องหาสนิทกับครอบครัวเด็กและได้รับความไว้วางใจ จึงพาเด็กไปได้ ก่อนมีหลักฐานว่าพาเด็กไปจ.เชียงใหม่ จึงเข้าไปช่วยเหลือ โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่าย จึงขอศาลออกหมายจับ ฐานพรากผู้เยาว์ และส่งหมายจับให้ตำรวจเชียงใหม่ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่พม.เข้ามาช่วยดูแลเด็ก

“หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาไม่ได้ติดตามมายังครอบครัวของเด็ก แม้จะสนิทสนมกันมาก โดยตอนนี้ตำรวจกำลังสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติม ซึ่งผู้ต้องหาได้เตรียมวางแผนครั้งนี้มาหลายเดือนแล้ว ส่วนการดำเนินคดีเอาผิดข้อหาอื่น คงต้องรอความผิดปรากฎเพิ่มเติม”

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นติวเตอร์และเคยมาติวหนังสือให้ ส่วนเด็กเรียนดีมากได้เกรด 4.0 ส่วนความสัมพันธ์อื่นต้องสอบสวนเพิ่มเติม เพราะบางเรื่องก็ไม่ดี สำหรับประเด็นที่เจอนมบำรุงครรภ์ในห้องพักที่เชียงใหม่นั้น คงต้องสอบสวนด้วย แต่เป็นคดีเกี่ยวกับเยาวชน ทำให้เปิดเผยไม่ได้

จากนี้ในวันที่ 12 ม.ค. ตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังและคัดค้านการประกันตัว ส่วนน้องโยโย่นั้น ตอนนี้เด็กอยากอยู่เชียงใหม่อีกระยะหนึ่ง ตามกฎหมายสามารถทำได้ เป็นเรื่องความสมัครใจของเด็ก

บทความก่อนหน้านี้ธนาธร เปิดใจ พรรคถูกคุกคามหนัก ช่วงลงพื้นที่ ชี้โอกาสเลือกตั้ง 24 ก.พ. สุดริบหรี่
บทความถัดไปรวบ28นักเทนนิสพัวพันล็อกผล – มาเฟียอาร์เมเนียอยู่เบื้องหลัง