ผลสอบชี้ ล้างไข่พะโล้บูดให้เด็กกินมีมูล สอบวินัย ผอ. แฉซ้ำ อนุบาล 1 อาหารเป็นพิษ!

9 ส.ค. 2562 - 11:53 น.

ผลสอบชี้ ล้างไข่พะโล้บูดให้เด็กกินมีมูล สอบวินัย ผอ. แฉซ้ำ อนุบาล 1 อาหารเป็นพิษ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการเปิดเผยเรื่องราวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำอาหารกลางวันไร้คุณภาพให้เด็กกิน โดยนำไข่พะโล้บูดไปล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มให้เด็กนักเรียนกินเป็นอาหารกลางวัน ต่อมาเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

ก่อนจะมีคำสั่งย้าย นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านคลอง 12 ไปช่วยราชการยังสำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรี (สพป.ปราจีนบุรี) และมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ 2 ชุด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดพบว่า จากการเข้าไปตรวจสอบโรงเรียนดังกล่าว โดยการเก็บข้อมูลหลักฐาน การซื้ออาหาร และสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง พบว่าเรื่องดังกล่าวมีมูล โดยพบภาชนะชนิดเดียวกับที่ปรากฏในภาพไข่พะโล้บูด เป็นหม้อมีรูที่แม่ครัวใช้ล้างไข่พะโล้ จากนี้จะมีตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ผอ.รายดังกล่าว โดยส่งผลสอบให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่แล้ว และนอกจาก ผอ.จะตั้งคณะกรรมการสอบผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนพบว่า มีเด็กนักเรียนชั้น อนุบาล 1 ป่วยด้วยอาการอาหารเป็นพิษเมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. ซึ่งตรงกับวันที่แม่บ้านออกมาเปิดเผยว่า มีการล้างไข่พะโล้บูดให้นักเรียนกินมื้อกลางวัน วันที่ 30 ก.ค.ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผลสอบชี้ ล้างไข่พะโล้บูดให้เด็กกินมีมูล สอบวินัย ผอ. แฉซ้ำ อนุบาล 1 อาหารเป็นพิษ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง