‘อัยการปรเมศวร์’ ยันรู้ผลคดี ลันลาเบล ก่อนสิ้นปี เผยญาติเหยื่อขอความเป็นธรรม เผยหารือร่วมกันอย่างตรงไปตรงมา อันไหนทำได้ อันไหนทำไม่ได้ ญาติเหยื่อพอใจแล้ว รับประกันรู้ผลก่อนสิ้นปี
จากกรณี น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวเสียชีวิต หลังถูกพบกลายเป็นศพบริเวณล็อบบี้คอนโดมีเนียม ย่านตลาดพลู คืนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจจับกุม นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น รวมทั้งแก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ขณะที่ครอบครัวยื่นเรื่องร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ช่วยตรวจพิสูจน์ซ้ำ เนื่องจากยังสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต ล่าสุดเพื่อนสนิทลันลาเบล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า คืนวันที่ 6 ธ.ค. จะสวดสวดอภิธรรมศพของลันลาเบล และใน วันที่ 7 ธ.ค. ทำบุญให้เบลช่วงเช้า-ช่วงเย็นฌาปนกิจ ส่วนผลชันสูตรออกแล้ว ทางตำรวจกำลังส่งฟ้อง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
ลันลาเบล / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ‘ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม’ ถึงความคืบหน้าสำนวนคดี การตายของ น.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ เป็นพริตตี้ สาวที่ถูกจ้างมาเป็นเด็กเอนเตอร์เทรนเเล้วเสียชีวิตมีข้อความว่า
“คดีสำคัญมาแล้ว ลันลาเบล พ่อแม่และลูกผู้ตายมาพบอัยการผู้รับผิดชอบ ขอความเป็นธรรม ได้หารือร่วมกันอย่างตรงไปตรงมา อันไหนทำได้ อันไหนไม่ได้ ฝ่ายผู้เสียหายเข้าใจและพอใจแล้ว รับประกันรู้ผลก่อนสิ้นปี ทุกคนที่เกี่ยวข้องและสังคมจะได้ความเป็นธรรมจากคณะทำงานอัยการคดีอาญาธนบุรี สำนักงานอัยการสูงสุดแน่นอนครับ (ช่วงนี้ของดสัมภาษณ์เพื่อนๆ น้องๆ ผู้สื่อข่าวจนกว่าจะสั่งคดีเสร็จนะครับ)”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีดังกล่าว เป็นคดีที่ ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร ยื่นสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายรัชเดช หรือน้ำอุ่นวงศ์ทะบุตร ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวกรวม 6 คนในความผิด ฐานความผิดผู้ต้องหาที่ 1 ฐาน พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ,
กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขึ้นได้และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาที่ 2-6 ฐานสนับสนุนการกระทำความผิดตามข้อกล่าวหาดังกล่าว
- อ่านข่าว แม่ส่งศพ ลันลาเบล ผ่าชันสูตรรอบ 2 หาสารเคมีสำคัญ โยงคนทำให้ตาย!
- อ่านข่าว : เตรียมผ่าชันสูตร ลันลาเบล รอบ 2 ครอบครัวยังติดใจสาเหตุ ยธ.เร่งจ่ายเงินเยียวยา
- อ่านข่าว : ชัดแล้วเวลาตาย ลันลาเบล อยู่กับใครเป็นคนสุดท้าย รอผลตรวจของเหลวพรุ่งนี้
- อ่านข่าว ประสานซัมซุงขอข้อมูลสมาร์ทวอทช์ รอผลตรวจละเอียด คลี่ปริศนาใครฆ่า ลันลาเบล
- อ่านข่าว น้ำอุ่น พยักหน้ารับยังโอเค! ก่อนโดนตร.คุมตัวไปฝากขัง คดี‘ลันลาเบล’ตาย
- อ่านข่าว คุมน้ำอุ่นฝากขัง หน้าเครียด โบกมือไม่ยอมตอบสู้คดี ตร.เตรียม ค้านประกัน!
- อ่านข่าว จุดธูปสาบานยังไม่รอด! ชูวิทย์เตือนใช้ชีวิตในคุก ต้องเจอ‘คลานบิณฑบาต’รับน้องใหม่
- อ่านข่าว พ่อแม่โล่งใจ ผล-ขั้นตอนชันสูตรศพ‘ลันลาเบล’ รอหารือผ่าร่างอีกรอบ


