‘อัยการปรเมศวร์’ ยันรู้ผลคดี ลันลาเบล ก่อนสิ้นปี เผยญาติเหยื่อขอความเป็นธรรม

ลันลาเบล

‘อัยการปรเมศวร์’ ยันรู้ผลคดี ลันลาเบล ก่อนสิ้นปี เผยญาติเหยื่อขอความเป็นธรรม เผยหารือร่วมกันอย่างตรงไปตรงมา อันไหนทำได้ อันไหนทำไม่ได้ ญาติเหยื่อพอใจแล้ว รับประกันรู้ผลก่อนสิ้นปี

จากกรณี น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวเสียชีวิต หลังถูกพบกลายเป็นศพบริเวณล็อบบี้คอนโดมีเนียม ย่านตลาดพลู คืนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจจับกุม นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น รวมทั้งแก๊งบ้านปาร์ตี้บางบัวทอง ขณะที่ครอบครัวยื่นเรื่องร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ช่วยตรวจพิสูจน์ซ้ำ เนื่องจากยังสงสัยในประเด็นการเสียชีวิต ล่าสุดเพื่อนสนิทลันลาเบล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า คืนวันที่ 6 ธ.ค. จะสวดสวดอภิธรรมศพของลันลาเบล และใน วันที่ 7 ธ.ค. ทำบุญให้เบลช่วงเช้า-ช่วงเย็นฌาปนกิจ ส่วนผลชันสูตรออกแล้ว ทางตำรวจกำลังส่งฟ้อง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลันลาเบล / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ‘ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม’ ถึงความคืบหน้าสำนวนคดี การตายของ น.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ เป็นพริตตี้ สาวที่ถูกจ้างมาเป็นเด็กเอนเตอร์เทรนเเล้วเสียชีวิตมีข้อความว่า

พ่อแม่และลูกผู้ตายพบอัยการ ขอความเป็นธรรม

“คดีสำคัญมาแล้ว ลันลาเบล พ่อแม่และลูกผู้ตายมาพบอัยการผู้รับผิดชอบ ขอความเป็นธรรม ได้หารือร่วมกันอย่างตรงไปตรงมา อันไหนทำได้ อันไหนไม่ได้ ฝ่ายผู้เสียหายเข้าใจและพอใจแล้ว รับประกันรู้ผลก่อนสิ้นปี ทุกคนที่เกี่ยวข้องและสังคมจะได้ความเป็นธรรมจากคณะทำงานอัยการคดีอาญาธนบุรี สำนักงานอัยการสูงสุดแน่นอนครับ (ช่วงนี้ของดสัมภาษณ์เพื่อนๆ น้องๆ ผู้สื่อข่าวจนกว่าจะสั่งคดีเสร็จนะครับ)”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีดังกล่าว เป็นคดีที่ ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร ยื่นสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายรัชเดช หรือน้ำอุ่นวงศ์ทะบุตร ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวกรวม 6 คนในความผิด ฐานความผิดผู้ต้องหาที่ 1 ฐาน พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ,

กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขึ้นได้และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาที่ 2-6 ฐานสนับสนุนการกระทำความผิดตามข้อกล่าวหาดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มบางจากฯ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืน ส่งท้ายปลายปี  เฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 รณรงค์วันดินโลก และวันสิ่งแวดล้อมไทย
บทความถัดไปทีมยัดห่วงหนุ่มไทย ประเดิมอัดอินโด เปิดสนามซีเกมส์ 2019