เผยผลชันสูตร ‘พริตตี้วาวา’ เจอทั้งเคตามีน ยาอี ยาบ้า ยานอนหลับ ไม่ชัดถูกบังคับให้เสพยาหรือไม่ ออกหมายเรียกคนในปาร์ตี้สอบปากคำแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.วาวา พีอาร์สาว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายหลังรับงานเอ็นเตอร์เทนจากโมเดลลิ่ง ให้ไปดูแลนายเก่งที่บ้านพักย่านพหลโยธิน จากนั้นเช้าวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักย่าน จตุจักร ต่อมาตร.ยึดเซิร์ฟเวอร์วงจรปิดบ้านปาร์ตี้ไปตรวจสอบหาหลักฐาน และเรียกสอบหนุ่มที่ว่าจ้างวาวา และรอผลชันสูตรศพอย่างละเอียด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค.64 ที่สน.พหลโยธิน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน เรียกชุดสืบสวนประชุมคลี่คลายคดี การเสียชีวิตของน.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวาวา พริตตี้ วาวา ที่ไปงานเอนเตอร์เทนให้กับนายเก่ง ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยมีผู้ชาย 2 คนเเละหญิง 1 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ปาร์ตี้ในวันเกิดเหตุ แต่งกายมิดชิด ใส่เสื้อคลุม ใส่หมวกปิดบังใบหน้า พร้อมทนายความส่วนตัว เข้าให้ปากคำกับ พ.ต.อ.ประสพโชค ผกกสน.พหลโยธิน

คาดว่าประเด็นในการสอบปากคำน่าจะเป็นพฤติกรรม กิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในงานปาร์ตี้ทั้งหมด รวมถึงไปถึงการดื่มเครื่องดื่มว่าเป็นชนิดใดบ้าง ใช้สารเสพติดหรือไม่ รวมไปถึงมีใครเห็นอาการผิดปกติของวาวาพริตตี้ หรือไม่ ขณะที่พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะเข้าประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ในเวลา 13.30 น.

ต่อมา พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า มาตรวจสอบสำนวนและติดตามคดีว่าการสอบสวนเป็นอย่างไร มีผู้เกี่ยวข้องทางคดีอย่างไร รวมถึงผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หากอะไรเร่งรัดได้ก็จะเร่งโดยเร็ว

ส่วนการสอบปากคำขณะนี้ สอบผู้เกี่ยวข้อง 11 ปาก เป็นญาติผู้เสียชีวิตบางส่วน และผู้ร่วมปาร์ตี้ด้วยส่วนหนึ่ง วันนี้สอบเพิ่ม 3 ปาก โดยมีพีอาร์ที่มาร่วมงานให้ข้อมูลว่า ช่วงประมาณ 04.00 น.วันเกิดเหตุ พริตตี้วาวามีอาการผิดปกติ แต่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ยังตอบไม่ได้ว่า เป็นการบังคับให้เสพยาหรือไม่

สำหรับการใช้ยาเสพติดนั้น ยังไม่มีผลแพทย์ระบุออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ผู้ผ่าเบื้องต้นพบสารเสพติดบางชนิดในร่างกายพริตตี้วาวา ได้แก่ เคตามีน ยาอี ยาบ้า และยานอนหลับไดอาซิแพม แต่จะส่งผลต่อการตายหรือไม่ ต้องรอผลแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง สำหรับเคนมผงที่เคยเป็นคดีก่อนหน้านี้นั้น จะผสมไว้เสร็จแล้วจึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นชนิดเดียวกันหรือไม่

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะต้องติดตามคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งรู้ตัวหมดแล้วและออกหมายเรียกไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน