แฉอคาเดมีองค์กรเด็กช่าง มีแยกระดับอนุบาล-ประถม-มัธยม ฝึกให้เป็นนักฆ่า-ไล่ล่า เผยกลุ่มผู้ต้องหาที่โดนจับกุมคดีครูเจี๊ยบ อยู่ระดับประถม

หลังจากตำรวจติดตามจับกุมกลุ่มเด็กช่างที่ก่อเหตุยิงน้องหยอด นักศึกษาอุเทนถวาย และกระสุนลูกหลงยังไปโดนครูเจี๊ยบเสียชีวิตด้วย โดยทำหน้าที่วางแผนก่อเหตุ ส่วนมือปืนและคนขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุ ยังอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

จากการสืบสวนยังทราบด้วยว่า แก๊งเด็กช่างยังมีกองทุนขององค์กร สำหรับการช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ เช่น จ้างทนายความ ประกันตัวและให้เงินหลบหนี แถมส่งคนไปฟังการเบิกความคดีในชั้นศาล เพื่อนำมาพัฒนาการก่อเหตุ อย่างครั้งที่แล้วโดนจับ เพราะรองเท้า ตอนนี้คนร้ายก็ปรับวิธีด้วยการเปลี่ยนชุดทั้งหมด เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนจับกุมอีก

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ยังมีภาพขององค์กรนี้ปรากฏออกมา โดยเป็นภาพขณะรับน้องเข้ากลุ่มหรือองค์กรภายในเซฟเฮ้าส์สำหรับซ่องสุม โดยจะมีรุ่นพี่หรือหัวหน้ากลุ่มคอยทำหน้าที่รับน้อง ซึ่งแต่ละสายจะมีชื่อกลุ่มเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อสายรถเมล์หรือชื่อถนนมาตั้งแต่เป็นชื่อกลุ่ม ก่อนจะทำพวงกุญแจที่เป็นสัญลักษณ์ขึ้นมา เพื่อให้รู้ว่าอยู่กลุ่มไหน

นอกจากนี้ชุดสืบสวนนครบาลตรวจสอบพบว่า องค์กรนี้ยังมีลักษณะพฤติการณ์ของการรวมตัวกันเพื่อเรียนรู้ ทักษะในการก่อเหตุ โดยมีข้อมูลว่ากลุ่มผู้ต้องหาส่วนมากที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ เป็นเพียงกลุ่มที่เพิ่งเข้ารับการฝึกฝนและถ่ายทอดประสบการณ์จากรุ่นพี่ หรือเรียกว่าเป็นระดับอนุบาล

ส่วนคนในกลุ่มที่เคยเรียนรู้และผ่านพ้นขั้นแรกมา จะได้ออกไปลองดูงาน ยกตัวอย่างไปสังเกตการณ์เหตุยิงในงานแต่งศิษย์เก่าอุเทนถวาย คนกลุ่มนี้จะได้ยกระดับมาอยู่ชั้นประถม โดยคนกลุ่มนี้พบถูกจับกุมในคดียิงครูเจี๊ยบ และถูกคุมตัวได้เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมาด้วย

สำหรับกลุ่มคนในแก๊งที่เคยร่วมก่อเหตุในคดีดังก่อนหน้านี้มาแล้ว อย่างคดียิงหน้าคณะเภสัช คนกลุ่มนี้จะถูกยกระดับให้อยู่ในชั้นมัธยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน