เจอสัญลักษณ์ฟันเฟือง บนไหล่ 4 เด็กช่างที่ถูกจับ แฉเป็นถึงระดับหัวหน้ากลุ่ม เร่งตรวจสอบอาจจะเป็นลักษณะของปริมาณก่อเหตุด้วยหรือไม่

หลังจากตำรวจติดตามจับกุมกลุ่มเด็กช่างที่ก่อเหตุยิงน้องหยอด นักศึกษาอุเทนถวาย และกระสุนลูกหลงยังไปโดนครูเจี๊ยบเสียชีวิตด้วย โดยทำหน้าที่วางแผนก่อเหตุ ส่วนมือปืนและคนขี่รถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุ ยังอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

แต่ที่น่าสนใจคงเป็นรายละเอียดของกลุ่มเด็กช่างที่ก่อเหตุ พบเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ยิ่งกว่าองค์กรอาชญากรรม และการวางแผนยิ่งกว่าในภาพยนตร์ แถมยังมีกองทุนขององค์กร สำหรับการช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ เช่น จ้างทนายความ ประกันตัวและให้เงินหลบหนี แถมส่งคนไปฟังการเบิกความคดีในชั้นศาล เพื่อนำมาพัฒนาการก่อเหตุ

ส่วนเงินของกองทุนกลุ่มนี้นั้น ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยพบเป็นการเรี่ยไรเงินจากรุ่นพี่ที่เป็นผี คำว่าผีหมายถึงที่เรียนไม่จบ แต่โดนไล่ออก โดยจะนำเงินสีเทามาสนับสนุนองค์กรนี้ ซึ่งเงินในกองทุนนี้ก็มีพอสมควร โดยเงินสีเทานี้ อาจเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและการขโมยรถไปจำหน่ายประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 24 พ.ย.66 มีรายงานข่าวระบุว่า พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต. ทวัฒน์ ชินคํา ผบก.น.5 ดำเนินการตรวจสอบ หลังตรวจพบรอยแผลเป็นเป็นรูปฟันเฟือง บริเวณหัวไหล่ซ้ายของผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวได้ โดยพบทั้งหมด 4 คน จากที่ถูกควบคุมตัว 8 คน

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด โดยแยกสอบให้ข้อมูลตรงกันว่าเป็นการนำฟันเฟืองที่ลนไฟมานาบบนแขนจากกิจกรรมรับน้องตั้งแต่ปี 1 ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะประทับเอาไว้หรือไม่ก็ได้ โดยยืนยันเป็นสัญลักษณ์ของฟันเฟืองทอง 4 แห่ง

แต่ข้อมูลการสอบปากคำยังเป็นเพียงคำกล่าวอ้างจากการสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการตรวจสอบข้อมูลของฝ่ายสืบสวนเพิ่มเติมพบว่า สัญลักษณ์ฟันเฟืองดังกล่าวมีอยู่ในระดับหัวหน้ากลุ่มเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลรายงานระบุว่า อาจจะเป็นลักษณะของจำนวนที่ก่อเหตุหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบกรณีดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน