สามีเปิดใจ เมียหายตัวพร้อมลูก 5 ขวบ นาน 12 วัน เล่าปมทะเลาะ แอบไปดูบ้านภรรยา หวั่นถูกปกปิดความจริง วอนกลับมาเคลียร์ใจ

จากกรณี นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี อายุ 42 ปี โพสต์ตามหา นางสุพรรณี เชื้อดี หรือมะเหมี่ยว อดีตผู้สมัคร สส.นครราชสีมา เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมลูกสาววัย 5 ขวบ ที่หายตัวไป 12 วัน โดยเบาะแสสุดท้าย หายตัวไปขณะไปส่งลูกที่โรงเรียน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 28 ก.พ.67 นายพงศ์ภูมิพันธ์ เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมกับขอบันทึกประจำวันเพื่อจะนำไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางโรงเรียนของลูกสาว โดย นายพงศ์ภูมิพันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา น้องสาวของตนได้ขับรถไปพร้อมกับภรรยาและลูกสาวเพื่อที่จะไปส่งยังโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา แต่ในระหว่างเดินทางไปนั้นเกิดปัญหารถติด ภรรยาจึงบอกกับน้องสาวตนว่าขอลงก่อนเพื่อที่จะเดินไปส่งลูกที่โรงเรียน

หลังจากลงไปสักพัก น้องสาวก็สงสัยว่าทำไมไปส่งนาน จึงได้โทรศัพท์มาหาตน บอกว่า พี่เหมี่ยวหายตัวไปไม่ได้กลับมาขึ้นรถ พอได้ยินดังนั้นตนก็ตกใจ จึงโทรศัพท์ไปเช็คที่โรงเรียนก็ไม่พบว่าภรรยาไปส่งลูกที่โรงเรียน จึงได้ออกตามหาและโทรศัพท์ไปสอบถามเพื่อนของภรรยาทุกคน แต่ก็ไม่พบว่าภรรยาติดต่อกับเพื่อน

จากนั้นตนจึงไปแจ้งความคนหาย ก่อนจะโทรไปสอบถามทางบ้านของภรรยาที่ อ.บ้านเหลื่อม แต่ทางนั้นก็บอกว่าติดต่อไม่ได้เหมือนกัน เนื่องจากภรรยาของตนไม่ได้นำโทรศัพท์ติดตัวไปด้วย วันหนึ่งตนนั้นได้ขับรถไปแอบดูที่บ้านของภรรยาที่ อ.บ้านเหลื่อม เผื่อว่าทางบ้านของภรรยานั้นปิดบังข้อมูล แต่ก็ไม่พบว่าภรรยากลับไปแต่อย่างใด

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เล่าต่อว่า ตนและภรรยาแต่งงานอยู่กินกันมาร่วม 7 ปี ตลอดระยะที่ผ่านมาก็มีปัญหาทะเลาะกันบ้าง มีปากเสียงกันบ้าง ซึ่งภรรยาก็หนีออกจากบ้านไปบ้างเป็นบางครั้ง แต่ก็ไม่นานประมาณ 2-3 วัน ตนก็ไปรับกลับมา โดยในช่วงก่อนวันที่ภรรยากับลูกจะหายตัวไป ตนและภรรยามีปากเสียงทะเลาะกัน สาเหตุมาจากปัญหาทางธุรกิจร้านอาหารที่ทำอยู่ด้วยกัน แต่ตนก็ไม่คิดว่าจะมีอะไร

โดยในวันที่หายตัวไปก็ยังพูดคุยกันดีอยู่ ไม่มีสัญญาณว่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น จนกระทั่งภรรยาและลูกหายตัวไปโดยไม่มีเสื้อผ้าเปลี่ยน ไม่มีโทรศัพท์มือถือ และมีเงินสดติดตัวไปประมาณ 300 บาท ซึ่งส่วนตัวคิดว่าภรรยาคงแค่น้อยใจที่ตนตำหนิเรื่องงาน แต่ยังคงมีชีวิตอยู่แต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ใด ส่วนสาเหตุอื่นนั้นตนยังไม่อยากจะคิดไปไกลกว่านี้ เนื่องจากรู้สึกกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับภรรยาและลูก จึงอยากวอนไปยังภรรยา หากเห็นข่าวนี้แล้วอยากให้กลับมาเพื่อมาปรับความเข้าใจกัน

ขณะที่ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากที่ นายพงศ์ภูมิพันธ์ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เร่งสอบปากคำสามีของผู้ที่หายตัวไปเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่ทราบว่าผู้ที่หายตัวไปทั้ง 2 คนอยู่ที่ใด แต่เบื้องต้นครอบครัวยังเชื่อว่าทั้ง 2 คนยังมีชีวิตอยู่ เนื่องจากสามีและภรรยาคู่นี้มักมีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบหาตัวทั้ง 2 คน และหาก นางสุพรรณี ทราบข่าวว่าสามีกำลังตามหาตัวก็ให้ประสานติดต่อกลับมาโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน