รู้จัก “มาดามเมนี่” ไฮโซเมย์ ดร.วาสนา อินทะแสง กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ง่าย เริ่มต้นจากศูนย์ จากลูกสาวชาวนา สู่นักธุรกิจไฮโซสาว
เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2568 กำลังโด่งดังเป็นไวรัลอย่างมากในขณะนี้ สำหรับ ไฮโซเมย์ ดร.วาสนา อินทะแสง หรือ มาดามเมนี่ นักธุรกิจสาวสวย CEO REVOMED (Thailand) วันนี้ ข่าวสดออนไลน์ จะพาทุกคนทำความรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้น กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ
อ่านข่าวเพิ่มเติม :
- ‘เมย์ วาสนา’ โพสต์ ดาราสาวคนดัง ยังไม่คืนของมูลค่า 62 ล้าน
- ‘พิชัย’ รมว.พาณิชย์ ตอบแล้ว ปม สร้อยเพชร 26 ล้าน ยันไม่ใช่อักษรย่อ “พ.”
- วงในปูด! สร้อยเพชร 26 ล้านที่ “ดิว อริสรา” ขอยืม “เมย์ วาสนา” อยู่ที่รัฐมนตรีกระทรวงเกรดเอ อักษรย่อ “พ.”

ภาพประกอบ
โดยเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ เผยเส้นทางชีวิตของไฮโซเมย์ ระบุว่า
เมย์ ดร. วาสนา อินทะแสง จากเด็กสาวลูกชาวนา จ.ร้อยเอ็ด ที่จบเพียงชั้นม.3 ก็ต้องออกจากโรงเรียนด้วยความที่ครอบครัวมีฐานะยากจน เพื่อเข้ามาทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟในกรุงเทพฯ เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน จนเรียน ปวช. ได้ 2 ปี
จากนั้นไปสอบเทียบต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และศึกษาต่อจนได้รับปริญญาโท 2 ใบ คือ
- Master of Business Administration (Strategic Management) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- Master of Science (Anti-Aging and Regenerative Medicine) จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
- รวมถึงจบปริญญาเอกด้านการบริหารจัดการภาครัฐและเอกชนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ภาพประกอบ
เธอทำงานสู้ชีวิตมาหลายอาชีพไม่ว่าจะเป็นเซลส์ขายประตู-หน้าต่างอะลูมิเนียมให้โครงการหมู่บ้านต่าง ๆ ซึ่งคุณเมย์บอกว่า เธอไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย แต่สิ่งเดียวที่เธอถนัดคือ “เธอรักการขาย” จนถึงการได้ทำงานเป็นเซลล์กับบริษัทยาชื่อดัง และถูกส่งตัวไปดูแลบุกเบิกทีมทางภาคอีสาน
“เมย์สร้างยอดขายอันดับหนึ่ง ขายเก่งก็ส่วนหนึ่ง แต่จริง ๆ แล้วเมย์ว่า เพราะเราใส่ใจลูกค้ามาก มีวินัยและขยัน คนอื่นทำ 1 เราทำ 10 เวลาเดินเขตก็จะขับรถวีออสไป ตอนนั้นเราไม่มีรถก็ต้องไปออกรถคันนี้มา เป็นรถมือสอง ผ่อนเดือนละ 7,248 บาท จำได้แม่นเลย”

ภาพประกอบ
“คนอื่นขับทำงานวันละจังหวัด เมย์ขับวันละ 3 จังหวัด พอ 7 โมงเช้าเมย์ไปนั่งรอหมอหน้า OPD สายไปหาหมออีกคน ตกบ่ายก็ไปหาหมออีกที่”
จนกระทั่งเธอลาออกจากงานและมาเริ่มสร้างธุรกิจส่วนตัว ปัจจุบันเธอกลายเป็น CEO เจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอางอาหารเสริม REVOMED Group บริษัทระดับ Top 3 ในแวดวงผู้ให้บริการผลิตสินค้าความงามและอาหารเสริมที่กวาดรายได้กว่า 800 ล้านบาทในปีเดียว และ Group CEO ของ BENOVA Global

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ จาก facebook : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ
ที่มา : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ