เพื่อนบ้านผวา เจอ 'สิงโต' นั่งบนหลังคาบ้าน เจ้าของบอก ก็ปกติดี?

30 มี.ค. 2564 - 15:57 น.

ชาวบ้านรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองโคซโน ประเทศรัสเซีย สามารถบันทึกภาพของสิงโตตัวหนึ่งกำลังนั่งอาบแดดเล่นบนหลังคาของบ้านหลังหนึ่ง ราวกับว่ามันเป็นแมวน้อยตัวหนึ่งเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และเขาได้เผยแพร่คลิปดังกล่าวลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า “แมวน้อยหลงทาง” ชาวเน็ตที่เห็นคลิปดังกล่าวแทบจะไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดในรัสเซียได้ พร้อมทั้งเกิดความกังวลว่าสิงโตตัวนี้อาจจะหลุดออกมาจากสวนสัตว์ และเข้าทำร้ายผู้คนหรือสัตว์เลี้ยงแถวนั้นได้

อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป นาทัลยา เจ้าของสิงโตตัวดังกล่าวก็ออกมาชี้แจงว่าสิงโตตัวนี้อาศัยอยู่ที่นี่ในบ้านหลังนี้ และมันไม่ได้หลุดออกมาอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจแต่อย่างใด “เราเป็นเจ้าของสวนสัตว์ พวกเรามักจะจอดรถส่งอาหารสัตว์ขวางทางถนนอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เพื่อนบ้านที่นี่ไม่พอใจอยู่บ่อยครั้ง ‘ที่นี่คือบ้านของสิงโต’ นาทัลยาบอกกับนักข่าว และยืนยันว่าสิงโตตัวนี้ไม่ได้หลุดออกมาจากไหนทั้งสิ้น

“เธอไม่ได้หนีไปไหน เธอกำลังนั่งอยู่บนอาณาเขตของเธอเอง และเพื่อนบ้านก็ได้ถ่ายคลิปเอาไว้ก่อนจะนำไปโพสต์ในโลกโซเชียลให้เหมือนกับว่ามันกำลังจะหนีไป เขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?” นาทัลยากล่าวต่อว่าเธอนั้นมีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก สิงโตตัวนี้อาศัยอยู่กับเราอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีเอกสารที่ดำเนินการอย่างถูกต้อง รวมทั้งไม่มีอาชญากรรมใด ๆ เกิดขึ้นที่นี่เลย ด้านเจ้าหน้าที่ก็รับทราบ สิงโตได้รับการฉีดวัคซีน ได้รับอนุญาตและเราก็มีใบอนุญาต


ถึงแม้ว่าเธอจะถูกเพื่อนบ้านมองในสายตาที่ไม่ดีนัก แต่นาทัลยาก็กล่าวว่าเธอนั้นรู้สึกภาคภูมิใจที่เธอได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ โดยวัตถุประสงค์หลักคือการรับสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่ไม่มีใครรักพวกมัน “สิงโตตัวนี้อยู่ที่นี่เพราะแม่ของมันไม่สามารถเลี้ยงดูมันได้ พวกเราจึงได้อาสาที่จะช่วยเหลือสวนสัตว์” เธอยังกล่าวว่าที่ผ่านมาเธอได้ช่วยสัตว์มาแล้วหลายชีวิต ซึ่งหลังจากที่มีคนถ่ายภาพมันบนหลังคาได้หลายครั้งแล้ว และพวกเราก็เอามันกลับเข้าบ้านในทุกครั้ง

ทั้งนี้จากเรื่องราวดังกล่าวสื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า การพบเห็นสิงโตบนหลังคาบ้านในครั้งนี้ ทำให้มีคนติดต่อไปยังหน่วยกู้ภัยฉุกเฉินของรัฐ ให้เข้ามาที่บ้านหลังกล่าวเพื่อเอาสิงโตลงจากหลังคา แม้ว่าจะไม่มีการระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น แต่สิงโตตัวนี้ก้ทำเอาคนในระแวกดังกล่าวตกใจไม่ใช่น้อย เพราะด้วยความที่สิงโตนั้นเป็นสัตว์ป่า ทำให้ผู้คนไม่กล้าที่จะไว้ใจสัญชาตญาณสัตว์นักล่าของมัน วันดีคืนดีมันอาจจะกระโดลงมาจากหลังคาเพื่อขย้ำผู้คนแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

คลังภาพถ่ายฟรี ของ กลางแจ้ง, ซาฟารี, นักล่า

ที่มา : RT

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนบ้านผวา เจอ 'สิงโต' นั่งบนหลังคาบ้าน เจ้าของบอก ก็ปกติดี?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง