ทหารยังเงียบ ญาติขอดูนาทียิง "ชัยภูมิ ป่าแส" ผ่านมาเดือนกว่า ไร้คำตอบ 

1 ส.ค. 2561 - 16:18 น.

ทหารยังเงียบ ญาติขอดูนาทียิง “ชัยภูมิ ป่าแส” ผ่านมาเดือนกว่า ไร้คำตอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหารยังเงียบ / วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลัง นายรัษฎา มนูรัษฎา ทนายความของนายชัยภูมิ ป่าแส นักกิจกรรมชาตพันธุ์ลาหู่ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ทหารวิสามัญฆาตกรรม เมื่อวันที่ 17 มี.ค.60 เข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อให้เปิดกล้องวงจรปิดในวันที่เกิดเหตุ บริเวณด่านตรวจถาวรบ้านรินหลวง ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยมีพล.ต.ปัณณทัต กาญจนะวสิต เลขานุการกองทัพบก เป็นตัวแทนรับหนังสือ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น

มาถึงขณะนี้ผ่านมา 1 เดือนกว่าแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ทหารยังไม่ให้คำตอบว่าจะสามารถเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดตามคำขอของญาติได้หรือไม่ และจากการติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูง ก็ไม่สามารถให้คำตอบในเรื่องนี้ได้

นาทีตรวจค้นรถ ก่อนชัยภูมิ จะถูกยิง

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว นายรัษฎา มนูรัษฎา ทนายความของนายชัยภูมิ ป่าแส กล่าวว่า ตอนนี้ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ทหารเลยว่าจะสามารถให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้หรือไม่ หนังสือที่ยื่นไปให้ก็ยังไม่มีการตอบกลับมา ทำให้เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องที่เป็นปริศนาคำถามที่ประชาชนยังสงสัยว่าความจริงแล้ว ชัยภูมิ พยายามต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ทหารจนนำไปสู่การสังหารหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารยังเงียบ ญาติขอดูนาทียิง "ชัยภูมิ ป่าแส" ผ่านมาเดือนกว่า ไร้คำตอบ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง