เผยทหารบุกบ้าน อดีต ส.ส.ปชป. 'นคร มาฉิม' ขออย่าดึงอียู มายุ่งเรื่องเมืองไทย!

8 ก.ย. 2561 - 15:33 น.

ตามที่นัด! เผยทหารบุกพบถึงบ้าน อดีต ส.ส.ปชป. ‘นคร มาฉิม’ ขออย่าดึงอียู มายุ่งเรื่องกิจการภายในประเทศไทย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหารมาพบ “นคร” / จากกรณีที่ เมื่อเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) นายนคร มาฉิม อดีตส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความและรูปภาพทหารมาล้อมบ้านพักที่จ.พิษณุโลก พร้อมระบุว่า “ตอนนี้ กอ.รมน. และทหารจากมณฑลทหารบก ที่ 39 (มทบ.39) กองทัพภาค 3 นำโดยพ.อ.นพดล มาที่บ้านพักของผมครับ”

โดยนายนคร ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่่า มีเจ้าหน้าที่ทหาร ไม่น่าน้อยกว่า 10 นาย จากมณฑลทหารบก ที่ 39 สังกัด หน่วยงาน กอรมน. กองทัพภาคที่ 3 หัวหน้าชุดคือ พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร มาขอพบกับตน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงราว 5 โมงเย็น ซึ่งตนอยู่นอกบ้านมีคุณยายอยู่บ้านคนเดียวจึงรู้สึกตื่นตระหนก

โดยเมื่อประสานกันแล้วตนจึงบอกว่า ขอนัดหมายคุยกันวันที่ 8 ก.ย. เวลา 10.00 น. ที่บ้านพักส่วนตนที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อให้ประชาชนทั่วไป และผู้สื่อข่าวรับฟังพร้อมกันด้วย

8 ก.ค. ช่วงบ่าย นายนคร มาฉิม ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมภาพเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นับสิบนาย โดยมาขอพบ และพูดคุย รวมถึงขอร้องให้นายนคร ว่าอย่าดึงองค์กรระหว่างประเทศ เข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการภายในประเทศ โดยระบุว่า

“ต้องขอบคุณ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กอรมน ฝ่ายปกครอง และทุกท่านที่ให้เกียรติมาเยี่ยม และปรึกษา หารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองกับผม ในวันนี้ โดยไม่ได้ใช้วิธีรุนแรง
แม้ว่าผู้บังคับบัญชาของพวกท่านจะให้ปฎิบัติต่อผมอีกอย่างก็ตาม

ผมขอยืนยันตามหลักการเดิม ที่จะให้คสช. คืนอำนาจให้ประชาชนโดยไม่มีเงื่อนไข หรือข้อแม้ใดๆตามเจตนารมณ์เดิมที่ได้แสดงจุดยืนไว้ อย่างมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง


ส่วนประเด็นที่ท่านขอร้องว่าอย่าดึงองค์กรระหว่างประเทศ เข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการภายในประเทศ นั้นผมไม่สามารถรับปากได้ เพราะผมเห็นว่า กฎ กติกาของประเทศไทยเราในปัจจุบันเป็นกฎของเผด็จการ โดยเผด็จการ และเพื่อเผด็จการ ไม่ได้เป็นกฎที่เป็นของประชาชน โดยประชาชนและเพื่อประชาชน และไม่มีความเป็นธรรมตามหลักสากล ตามที่ผมเสนอต่อEU ไปแล้ว

ส่วนทาง EU จะดำเนินการอย่างไร ก็เป็นสิทธิของEU ผมไม่อาจก้าวล่วงได้ และเคารพการตัดสินใจของมิตรประเทศ

และอยากเรียกร้องให้พี่ น้อง ข้าราชการที่มีใจเป็นธรรม หันกลับมารับใช้ประชาชนและประชาธิปไตยจะดีกว่า

นคร มาฉิม”

ทหารบุกพบ อดีต ส.ส.ปชป. ‘นคร มาฉิม’ ขออย่าดึงอียู มายุ่งเรื่องเมืองไทย!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยทหารบุกบ้าน อดีต ส.ส.ปชป. 'นคร มาฉิม' ขออย่าดึงอียู มายุ่งเรื่องเมืองไทย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง