ชัดเจน!! บิ๊กป้อม ลั่น จะรับบริจาคเงิน ต้องขอ 'คสช.' ขีดเส้น ไม่ขอยุ่งเรื่อง 'การเมือง'

12 ต.ค. 2561 - 11:56 น.

ชัดเจน!! บิ๊กป้อม ลั่น จะรับบริจาคเงิน ต้องขอ ‘คสช.’ ขีดเส้น ไม่ขอยุ่งเรื่อง ‘การเมือง’ ให้ กกต.จัดการ คสช. ทำเพียงรักษาความสงบเรียบร้อยช่วงเลือกตั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม – วันที่ 12 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุให้ พรรคอนาคตใหม่ ขออนุญาต คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเปิดรับบริจาคเงิน แต่ขณะที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) สามารถเรี่ยไร่เงินได้ว่า ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางการเมือง ไม่ใช่เรื่องของ คสช. ถือเป็นหน้าที่ของ กกต. ที่จะเป็นผู้พิจารณาอะไรผิดหรือถูก


เมื่อถามว่า หากพรรคการเมืองจะขอรับบริจาคต้องขออนุญาตทาง คสช. ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คงต้องเป็นอย่างนั้น แต่ถ้าหากทำผิดกฎที่เกี่ยวข้องกับการเมืองก็ให้ กกต. เป็นผู้พิจารณา ทั้งนี้ยืนยันว่า คสช. จะพิจารณาในเรื่องของการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ความขัดแย้งต่างๆ จนถึงขั้นปะทะกัน ส่วนการพิจารณาปลดล็อกทางการเมืองนั้น จะพิจารณาในช่วงเดือน ธ.ค.นี้ แน่นอน โดยจะมีการเชิญพรรคการเมืองมาหารืออีกครั้ง

แต่ยังไม่ได้กำหนด วันเวลา ซึ่งในครั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นตน หรือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน ทุกอย่างต้องดำเนินการตามขั้นตอน เพราะกฎหมายลูกยังไม่บังคับใช้ เพราะยังไม่ครบ 90 วัน แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ถึงอย่างไรก็ต้องมีการปลดล็อกทางการเมืองอย่างแน่นอน

เมื่อถามถึงกรณี นายมิ่งขวัญ แสงสุข อดีตรองนายกรัฐมนตรี และส.ส. พรรคเพื่อไทยระบุจะไม่เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็แล้วแต่เขา จะอยู่พรรคไหนก็พรรคนั้นส่วนที่ นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทยจะจับมือสู้กับ คสช. นั้น พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า คิดว่าเป็นไปได้หรือไม่ เรื่องนี้จะมาถามตนได้อย่างไร เพราะตนไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย แต่ตนเป็นลุงป้อม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัดเจน!! บิ๊กป้อม ลั่น จะรับบริจาคเงิน ต้องขอ 'คสช.' ขีดเส้น ไม่ขอยุ่งเรื่อง 'การเมือง'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง