“บิ๊กตู่” ซัดแร็พประเทศกูมี อย่าไปสนใจมัน ถามกลับผมเผด็จการมากเชียวหรือ ?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซัดแร็พประเทศกูมี – เมื่อเวลา 10.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงเพลงประเทศกูมี ขณะเดินทางสัญจร ที่ลานเอนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา ต.เวียง อ.เมืองพะเยา ว่า ตนอยากให้ทุกกระทรวงไปไล่ดูในพื้นที่ว่าที่ทำทั้งหมดมีปัญหาตรงไหน การทุจริตมีอยู่หรือเปล่า ถ้ามีต้องถูกลงโทษ ต้องเอาออก ไล่ออก ปลด ไม่ว่าจะพลเรือน ตำรวจ ทหาร ไม่มีใครเส้นใหญ่ประเทศไทยจะไปข้างหน้าได้ต้องลืมประโยชน์ส่วนตน การทำงานเหนื่อยทุกคนแต่พื้นที่จริงต้องเหนื่อยกว่า

อย่าทำงานบนห้อง เป็นเจ้าใหญ่นายโต ให้ไปดูข้างล่างหาชาวบ้าน ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ท้องถิ่น ไปทุกหมู่บ้าน อย่าให้ใครเขามาพูดว่าหรือบิดเบือน ถ้าไม่ช่วยกันก็เลิก ประเทศไทยเลิกดีกว่า

“เรื่องอะไรไม่สำคัญอย่าไปสนใจ เรื่องในเว็บไซต์ ในโซเชียล เปิดดูสิจากเพลงอะไรก็ไม่รู้ อย่าไปสนใจ ผมไม่สนใจ สนใจมันทำไม สนใจก็ยิ่งไปกันใหญ่ ก็คิดแล้วกันว่าบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร ใช้วิจารณญาณว่าอย่างไร ฟังแล้วว่าอย่างไร ฟังแล้วมันใช่หรือไม่ใช่ มันลำบากขนาดนั้นเชียวหรือ เผด็จการมากขนาดนั้นเชียวหรือ

ถ้าเผด็จการผมไม่ต้องมาแบบนี้หรอก พูดจนเมื่อยอยู่แล้ว ใช่ไหม ถ้าเผด็จการนั่งสั่งอย่างเดียว หาผลประโยชน์เท่านั้น แต่ผมไม่เคยคิดอย่างนั้น และนี่ผมคิดว่าผมทำมาก กว่าด้วยซ้ำไป อย่าให้ใครเขามาบิดเบือน ฉะนั้นหากเราปล่อยให้มีเรื่องอย่างนี้ และนิยมชมชอบว่าเป็นสิทธิเสรีภาพโดยที่ไร้ขีดจำกัด วันหน้ามันจะเดือดร้อนกับท่าน ครอบครัวท่าน ลูกหลานท่านจะว่าอย่างไร ถ้าสังคมเป็นแบบนี้ ผมว่าเราอยู่กันไม่ได้หรอก อย่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือคนอื่น” นายกฯกล่าว

____________________________________________

อ่านข่าว แร็พประเทศกูมี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน