นิพิฏฐ์ โพสต์เดือด ปม เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร แต่งชุดไทย ไปให้กำลังใจผู้ต้องหาคดี ม.112 ถามผิดปกติทางจิตหรือไม่ จี้ จับไปตรวจบ้าจริงหรือแกล้งบ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แต่งกายชุดไทยสีแดง พร้อมกับโปะแป้ง ทาปากสีแดงจัดจ้าน เดินทางไปให้กำลังใจกับผู้ที่ดำเนินคดีมาตรา 112 ในฐานะผู้ต้องคดีเดียวกัน ที่สน.ยานนาวา นอกจากนี้ น.ส.จตุพร แซ่อึง และ นายนภสินธุ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี สมาชิกกลุ่มบุรีรัมย์ปลดแอก ที่แต่งชุดไทยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดี ม.112 ในวันเดียวกันอีกด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 18 ธ.ค.2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “สิ่งที่คนปกติเขาไม่ทำ ผมเห็นข่าว เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มราษฎร แต่งกายเป็นผู้หญิง สวมเสื้อผ้าด้วยชุดแดง ทาหน้าทาตา ทาปากสีแดง ไปให้กำลังใจผู้ต้องหา ตามความผิด ม.112

นายนิพิฏฐ์ ระบุต่อว่า ผมก็ต้องกล่าวถึงเขาอีกครั้งหนึ่ง เพราะผมนึกหวั่นใจว่า ถ้าการชุมนุมประท้วงครั้งนี้ กลุ่มของเพนกวินชนะ แล้วมีการโหวตให้เพนกวินเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย วันดี คืนดี นายกรัฐมนตรีเพนกวิน อาจแต่งตัวแบบนี้ไปพบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ แล้วบอกว่านี่เป็น “เสรีภาพ” ในการแต่งกายของนายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย ผมว่าน่าจะยุ่งอยู่เหมือนกัน

นิพิฏฐ์ โพสต์เดือด ปม เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร แต่งชุดไทย ไปให้กำลังใจผู้ต้องหาคดี ม.112

นิพิฏฐ์ โพสต์เดือด ปม เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร แต่งชุดไทย ไปให้กำลังใจผู้ต้องหาคดี ม.112

นายนิพิฏฐ์ ระบุอีกว่า ผมคงแก่เกินแกงที่จะเดินไปถามผู้ชุมนุมว่า เห็นภาพเพนกวิน เป็นอย่างนี้แล้ว ผู้ชุมนุมทั้งหลายคิดอย่างไร พวกเธอยังมีกะจิตกะใจ เดินตามหลังผู้นำแบบเพนกวินอยู่หรือ ทำไมพวกเธอไม่คิดเอง แล้วบังคับให้เพนกวินต้องเดินตามหลังพวกเธอบ้างล่ะ พวกเธอก็พูดเป็น พวกเธอก็คิดเป็นไม่ใช่หรือ ทำไมพวกเธอต้องเดินตามผู้นำแบบเพนกวิน เธอภูมิใจกับผู้นำแบบนี้มากหรือ

“ผมสงสัย และผมสงสัยมานานแล้วว่าเพนกวิน เขาเป็นคนปกติเหมือนคนทั่วไปหรือเปล่า หรือเขาเป็นคนที่มีความผิดปกติทางจิต หรือเขามีความเก็บกดทางจิตอะไรบ้างหรือเปล่า แต่ผมก็แอบสงสัยไว้ในใจไม่กล้าถามใคร บัดนี้ เมื่อเขาเป็นบุคคลสาธารณะไปแล้ว ผมจึงกล้าถาม ผมจึงกล้าตรวจสอบเขา ผมคิดไปไกลว่าเพนกวินแกล้งทำเป็นคนผิดปกติ (คนบ้า) เพื่อเตรียมไว้ต่อสู้คดีว่าเป็นคนบ้าเพื่อไม่ต้องรับโทษทางอาญาหรือเปล่า หรือแกล้งทำเป็นคนบ้าๆบอๆ ประเภทคุ้มดีคุ้มร้าย เพื่อจะได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษหรือเปล่า แต่ผมก็ไม่กล้าฟันธงล่ะ” นายนิพิฏฐ์ ระบุ

พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แต่งกายชุดไทยสีแดง

พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แต่งกายชุดไทยสีแดง

นายนิพิฏฐ์ ระบุต่อว่า เอาเป็นว่าผมสงสัยก็แล้วกันว่า เพนกวินบ้าหรือเปล่า มิใช่ว่าความสงสัยของผมจะไร้เหตุผล เพราะคนทั่วไปผมไม่เคยเห็นใครเขาทำแบบนี้มาก่อน ผมไม่กล้าฟันธงว่า ไอ้หมอนี่มันบ้าหรือเปล่า ใครช่วยทำให้ผมหายสงสัยหน่อยเถอะ ช่วยจับไอ้หมอนี่ไปตรวจให้หน่อย ว่ามันบ้าจริง หรือมันแกล้งบ้ากันแน่ ถ้ามันปกติ ก็จะได้สบายใจว่า แกนนำผู้ชุมนุมเดี๋ยวนี้เขาเป็นอย่างนี้กันแล้ว ผมจะได้ทำใจและยอมรับ

นายนิพิฏฐ์ ระบุด้วยว่า และถ้าใครจับเพนกวินไปตรวจ ผมจ่ายค่าตรวจให้เอง ผมประเดิมค่าตรวจให้ก่อน 10,000 บาท ไม่พอมาเบิกเพิ่มได้อีก เชื่อเถอะ ผมไม่เบี้ยวหรอก จับไปตรวจเถอะเพื่อความสบายใจของผม ก็ ของคุณด้วยแหละ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน