พิธา นำทัพก้าวไกล บุกหาเสียงในค่ายทหาร เลือกตั้งซ่อมสงขลา

7 ม.ค. 2565 - 15:48 น.

พิธา พร้อม ส.ส. นำทัพก้าวไกล บุกค่ายทหาร ช่วยหาเสียง เลือกตั้งซ่อมสงขลา ลั่นต้องการสร้างความมั่นคงในอาชีพให้กับทหารชั้นผู้น้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

7 ม.ค. 2565 – ที่กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้แก่ นายรังสิมันต์ โรม, นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล, น.ส.เบญจา แสงจันทร์, น.ส.วรรณวิภา ไม้สน, นายกัญจน์พงศ์ จงสุทธนามณี, นายธีรัจชัย พันธุมาศ, นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์, น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ และ นายนิติพล ผิวเหมาะ

ร่วมรณรงค์ช่วยหาเสียงให้กับ นายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 เบอร์ 2 โดยมีการเปิดเวทีปราศรัยและพบปะครอบครัวทหารในค่าย บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น มีนายทหารทั้งระดับชั้นประทวน และสัญญาบัตรร่วมรับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

นายพิธา กล่าวว่า สิ่งที่กองทัพและประชาชนไทย อาจเข้าใจผิดเกี่ยวกับแนวคิดพรรคก้าวไกลที่มีต่อกองทัพ ขอยืนยันในฐานะหัวหน้าพรรคว่า เราต้องการอยู่เคียงข้างกองทัพ แต่ต้องเป็นกองทัพที่ทันสมัย ซึ่งยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยของกองทัพในศตวรรษที่ 21 นั้นมีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง แต่กองทัพที่อุ้ยอ้าย หรือมีพลทหารที่มากเกินไปคงจะไม่สามารถมีงบประมาณซื้อเครื่องมือที่ทันสมัยได้

 

กองทัพในศตวรรษที่ 21 คือกองทัพที่อยู่คู่กับประชาธิปไตยอย่างคู่ขนาน ไม่ได้ทับเส้นซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ ความเสียสละและความกล้าหาญของพลทหารก็ควรอยู่คู่กับศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เราต้องการสร้างความมั่นคงในอาชีพให้กับทหารชั้นผู้น้อย เพื่อให้เขามีครอบครัวที่มั่นคงและเข้มแข็ง มีพลังปกป้องและเป็นรั้วของชาติ

นายธิวัชร์ กล่าวว่า พรรคก้าวไกลมีนโยบายที่ชัดเจนเรื่องการปฏิรูปกองทัพให้ทันสมัย ตามที่หัวหน้าพรรคได้นำเสนอไปแล้ว หากได้มีโอกาสเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ก็พร้อมที่จะกลั่นกรองความรู้ความสามารถที่มีเข้าไปพัฒนา จ.สงขลา

ไม่มีที่ไหนในประเทศไทย ที่ตื่นเช้ามาแล้วได้กลิ่นจากโรงงานยางพาราได้เท่าที่นี่อีกแล้ว เพราะที่นี่มีโรงงานยางพารามากเป็นอันดับ 2 ของประเทศ นอกจากนี้ ยังมีปัญหาสิ่งแวดล้อมเรื่องของบ่อขยะที่อยู่บนต้นน้ำใน อ.สะเดา การตั้งบ่อขยะที่ตั้งอยู่บนต้นน้ำโดยไม่มีการตรวจสอบ แสดงให้เห็นว่าผู้แทนคนที่ผ่านมา ไม่มีความใส่ใจในด้านสิ่งแวดล้อม ถึงเวลาแล้วที่สงขลา เขต 6 ต้องเปลี่ยน ตนขอแรงสนับสนุนจากพ่อแม่พี่น้อง ในเขต 6 ทุกท่านให้ได้เข้าไปเป็นผู้แทน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจ ของพี่น้องสะเดา-คลองหอยโข่งให้ดีกว่าที่เป็นอยู่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิธา นำทัพก้าวไกล บุกหาเสียงในค่ายทหาร เลือกตั้งซ่อมสงขลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง